Ấn tượng hội thi Duyên dáng Bình Dương năm 2024

Cập nhật: 18-06-2024 | 10:04:04

Tối 16-6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức hội thi “Duyên dáng Bình Dương” năm 2024. Đây là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện Lễ hội “Mùa trái chín” năm 2024. Với sự đầu tư kỹ lưỡng, các thí sinh (TS) đã để lại nhiều ấn tượng đẹp qua các phần thi, thể hiện được những nét duyên dáng, khỏe khoắn, thanh lịch, tài năng...


Các thí sinh thi trình diễn trang phục dạ hội

Tự tin, chủ động, sáng tạo, tích cực

Hội thi “Duyên dáng Bình Dương” được tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp và các giá trị trí - đức - thể - mỹ của phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ Bình Dương nói riêng. Đồng thời, đây cũng là dịp để chị em phụ nữ trong tỉnh có dịp giao lưu, thắt chặt tình đoàn kết, cùng học hỏi, trau dồi kiến thức văn hóa, xã hội với phương châm “Tự tin, chủ động, sáng tạo, tích cực”.

Sau thời gian triển khai vòng thi sơ khảo tại các huyện, thành phố, Ban Tổ chức đã chọn được 27 TS xuất sắc lọt vào vòng chung kết. Tại vòng chung kết, các TS tham gia dự thi 2 nội dung: Trang phục áo bà ba và trang phục dạ hội. Sau khi kết thúc 2 nội dung thi trang phục, Ban Tổ chức đã chọn 6 TS có số điểm cao tham gia phần thi ứng xử.

Trao đổi với phóng viên, TS Nguyễn Thị Vân Anh (Trung tâm Văn hóa Thông tin - Thể thao TP.Thủ Dầu Một), cho biết bản thân đã học được rất nhiều điều hay từ hội thi, nhất là các đức tính kiên cường của người phụ nữ và sự tự tin, khéo léo rất cần thiết cho phụ nữ trong mọi thời đại. Tất cả đã truyền thêm cho Vân Anh sức mạnh để tự tin hơn trong công việc, mở ra trong em nhiều cảm hứng sáng tạo để hành động nhiều hơn, góp phần quảng bá những nét đẹp của lễ hội nói riêng và Bình Dương nói chung.

Chia sẻ niềm vui sau khi đăng quang tại hội thi, TS Nguyễn Thị Bảo Ngọc (Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện Bắc Tân Uyên), cho biết: “Hội thi có nhiều TS rất xuất sắc, thi diễn rất chuyên nghiệp và có nhiều năng khiếu. Em rất vui vì đã nỗ lực thi diễn tốt các phần thi của mình. Qua đây, em còn có dịp gặp gỡ, giao lưu với nhiều chị em có cùng sở thích”.

Tạo ấn tượng trong lòng khán giả

Các phần thi trình diễn của TS năm nay có sự đầu tư, chuẩn bị rất kỹ lưỡng với nhiều tông màu đẹp mắt của áo bà ba trong phần thi trình diễn trang phục áo bà ba; thể hiện vẻ đẹp miệt vườn rất đằm thắm, dịu dàng. Trong phần thi trình diễn trang phục dạ hội, các TS đã thể hiện tài năng của bản thân qua các ý tưởng thiết kế, điều này cho thấy những góc độ thẩm mỹ, tư duy về thời trang của phụ nữ thời hiện đại.

Phát biểu đánh giá về hội thi, NSND Hà Thế Dũng, Phó Chủ tịch Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam, cho biết các TS đã tự nâng cấp về chiều cao trí tuệ, phong cách biểu diễn chuyên nghiệp, có nhận thức rõ nét trong cách thể hiện vẻ đẹp của phụ nữ Bình Dương. Các bạn như 27 bông hoa đẹp mang đến cho Ban Giám khảo và khán giả những nguồn cảm hứng mới, tràn ngập niềm vui, đặc biệt là đã tạo rất nhiều sự ngạc nhiên qua các phần thi. Qua các phần thi của các TS, Ban Giám khảo cảm nhận rất rõ sự quan tâm, hỗ trợ, động viên từ lãnh đạo các địa phương trong tỉnh.

Trong khi đó, siêu mẫu Kim Huệ (siêu mẫu thế giới năm 2017, Miss Evening Gown Supranational 2018), cho rằng các TS đã trình diễn với phong cách rất chuyên nghiệp. Bất ngờ nhất là khi có nhiều TS từng tham gia các cuộc thi sắc đẹp khác cũng tham gia hội thi tổ chức tại Bình Dương, quê hương của các bạn, để có thể lan tỏa nhiều hơn về Lễ hội “Mùa trái chín” rất hấp dẫn này. Hy vọng các bạn đoạt giải sẽ dùng hình ảnh của mình để lan tỏa những nét đẹp của lễ hội, góp phần quảng bá du lịch Bình Dương trong thời gian tới.

Theo ông Lê Văn Thái, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, hội thi là một đợt sinh hoạt văn hóa nhằm tôn vinh vẻ đẹp và các giá trị trí - đức - thể - mỹ của phụ nữ Việt Nam nói chung và phụ nữ Bình Dương nói riêng, phù hợp với chuẩn mực đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam. Đồng thời, hội thi tạo ra những giá trị tinh thần cho chị em phụ nữ, nhất là việc lưu giữ khoảnh khắc ý nghĩa trong cuộc đời của mình. Ban Tổ chức ghi nhận tinh thần và những cố gắng của Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao, Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh các huyện, thành phố đã tổ chức, vận động và cử TS tham gia, góp phần mang đến thành công cho hội thi.

Kết quả chung cuộc, TS Nguyễn Thị Bảo Ngọc (Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh huyện Bắc Tân Uyên) đã xuất sắc đoạt giải nhất. Giải nhì thuộc về TS Nguyễn Phan Thanh Vy (Trung tâm Văn hóa Thông tin - Thể thao TP.Thủ Dầu Một) và Vũ Dương Quỳnh Như (Trung tâm Văn hóa Thông tin - Thể thao TP.Thuận An). Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng đã trao các giải phụ: Giải người đẹp áo bà ba, giải TS mặc áo dạ hội đẹp nhất, giải TS có khuôn mặt khả ái nhất, giải TS ứng xử hay nhất và giải đơn vị có nhiều người đẹp tham gia đạt nhiều giải nhất…

MINH HIẾU - QUANG NGỌ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=909
Quay lên trên