Ấn Độ : Hơn 50 công nhân nhà máy điện hạt nhân uống phải chất phóng xạ

Cập nhật: 30-11-2009 | 00:00:00

Các quan chức Chính phủ Ấn Độ ngày 29-11 cho biết ít nhất 55 công nhân tại một nhà máy điện ở miền Nam Ấn Độ đã được điều trị nhiễm xạ sau khi uống phải nước có chứa chất phóng xạ. Nhà chức trách đang điều tra nguyên nhân sự cố trên nhưng theo phán đoán ban đầu, đây có thể là kết quả của một âm mưu gây nhiễm độc nguồn nước uống.

Theo kết quả khám sức khỏe định kỳ, 55 công nhân tại nhà máy điện hạt nhân ở Kaiga nằm ở duyên hải phía Tây thuộc bang Karnataka, cách thành phố Bangalore 450km, có nồng độ cao chất đồng vị phóng xạ tritium trong máu. Tritium là chất được dùng trong các lò phản ứng hạt nhân. Tuy nhiên, các quan chức nhà máy điện cho biết hiện các công nhân không có biểu hiện ốm đau gì và đã trở lại làm việc bình thường.

Giám đốc nhà máy điện hạt nhân J.P.Gupta nói: “Không loại trừ đây là một âm mưu. Công tác điều tra đang được tiếp tục”. Ông Gupta khẳng định sự cố trên không ảnh hưởng đến môi trường, an toàn, sức khỏe của nhân dân.

(Theo TTXVN)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên