Ăn tỏi giảm nguy cơ ung thư phổi

Cập nhật: 24-08-2015 | 15:52:11

Ăn tỏi sống 2 lần/tuần có thể giúp giảm khoảng một nửa nguy cơ bị ung thư phổi.

Nghiên cứu được thực hiện tại Trung Quốc cho thấy những ai thường ăn tỏi sống giảm được 44% nguy cơ bị ung thư phổi.

Tỷ lệ này ở những người có hút thuốc lá là 30%. Để có kết luận này, các nhà khoa học tại Trung tâm kiểm soát và ngăn ngừa dịch bệnh tỉnh Giang Tô so sánh 1.424 bệnh nhân ung thư phổi với 4.500 người khỏe mạnh, theo tờ Daily Mail.

Hiện chưa rõ liệu tỏi nấu chín sẽ có tác dụng tương tự hay không. Những nghiên cứu trước đây cho thấy thành phần chính trong tỏi là allicin, được sản sinh khi tỏi được nghiền nát hoặc thái nhỏ.

Chất allicin được cho là giúp giảm viêm sưng trong cơ thể và hoạt động như một chất chống ô xy hóa, làm giảm tổn hại do các gốc tự do gây ra cho các tế bào của cơ thể. Còn theo một nghiên cứu của Đại học Nam Úc, ăn tỏi có thể cắt giảm gần 1/3 nguy cơ bị các khối u ruột.

Theo VOV 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=1228
Quay lên trên