Anh-Đức nhất trí phối hợp thúc đẩy việc cải cách EU

Cập nhật: 14-04-2013 | 00:00:00

Tại cuộc gặp diễn ra tại lâu đài Meseberg ở ngoại ô thủ đô Berlin ngày 13-4, Thủ tướng Anh David Cameron và người đồng cấp nước chủ nhà Angela Merkel đã nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết để giúp Liên minh châu Âu (EU) có sức cạnh tranh mạnh mẽ và linh hoạt hơn.

  Thủ tướng Đức Angela Merkel và Thủ tướng Anh David Cameron trong khuôn viên nhà khách chính phủ ở ngoại ô Berlin. Thông cáo của Văn phòng Thủ tướng Anh cho biết ông Cameron đã đưa ra cách tiếp cận đối với việc cải cách EU và hai lãnh đạo đã thảo luận cách thức để giúp EU có tính cạnh tranh và linh hoạt hơn.

Hai thủ tướng cũng bày tỏ mong muốn thúc đẩy nhanh hơn nữa các thỏa thuận thương mại giữa EU và các nước, khu vực khác trên thế giới, bao gồm cả việc chuẩn bị đưa ra những "đề nghị đầy tham vọng" trong các cuộc đám phán thương mại với nền kinh tế đầu tàu thế giới Mỹ.

Bên cạnh đó, hai lãnh đạo cũng đã thảo luận về Hội nghị thượng định Nhóm các nước công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G-8) sẽ được tổ chức tại Bắc Ireland vào tháng Sáu tới.

Về vấn đề Syria, hai lãnh đạo đều bày tỏ quan ngại trước tình hình ngày càng xấu đi và con số thương vong không ngừng gia tăng tại quốc gia Trung Đông này.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=352
Quay lên trên