Áp thấp tại biển Đông, mưa rào trên khắp cả nước

Cập nhật: 26-07-2010 | 00:00:00

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, hiện trên vùng biển phía Bắc của quần đảo Trường Sa xuất hiện một vùng áp thấp, đang di chuyển theo hướng giữa Tây và Tây Tây Bắc khoảng 10-15 km/giờ, có khả năng mạnh lên thành áp thấp nhiệt đới.

 

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp kết hợp với gió mùa Tây Nam hoạt động mạnh, ở khu vực giữa và Nam biển Đông (bao gồm cả quần đảo Trường Sa), vùng biển các tỉnh từ Quảng Nam đến Cà Mau có gió mạnh cấp 6, cấp 7, giật cấp 8, cấp 9, biển động mạnh và có mưa rào và dông. Trong cơn dông cần đề phòng có lốc xoáy và gió giật mạnh.

 

Khu vực Trung Trung bộ, Nam Trung bộ, Tây Nguyên và Nam bộ có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to đến rất to và dông. Cần chú ý theo dõi sự phát triển của vùng áp thấp này.

 

Các tỉnh miền Bắc tiếp tục chịu ảnh hưởng của rãnh áp thấp có trục Tây Bắc-Đông Nam nối với vùng áp thấp đang hoạt động trên vùng biển phía Bắc quần đảo Trường Sa. Sau đó, rãnh áp thấp trên suy yếu, tạo điều kiện cho áp thấp phía Tây có xu hướng phát triển dần về phía Đông Nam.

 

Khoảng ngày 30 – 31-7, áp cao cận nhiệt đới có xu hướng lấn về phía Tây làm nhiệt độ khu vực này tăng nhanh.

 

Diễn biến thời tiết ngày hôm nay (26-7) như sau: Phía Tây Bắc bộ nhiều mây, có mưa, mưa rào và rải rác có dông. Gió nhẹ. Cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ 22-25 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C.

 

Phía Đông Bắc bộ có mưa rào rải rác và có nơi có dông. Gió Đông Nam đến đông cấp 2-3. Cần đề phòng lũ quét và sạt lở đất ở vùng núi. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 o C, nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.

 

Hà Nội có mưa, mưa rào nhẹ và có nơi có dông. Gió Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 25-28 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.

 

Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế nhiều mây, phía Bắc có mưa rào rải rác và có nơi có dông, phía Nam có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió Đông Nam đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất từ 24-27 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 29-32 độ C.

 

Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió Tây Nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 28-31 độ C.

 

Tây Nguyên có mưa, mưa vừa, có nơi mưa to và dông. Gió Tây Nam cấp 3. Cần đề phòng sạt lở đất. Nhiệt độ thấp nhất từ 20-23 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 26-29 độ C.

 

Nam Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông. Gió Tây Nam cấp 3. Nhiệt độ thấp nhất từ 23-26 độ C, nhiệt độ cao nhất từ 27-30 độ C.

 

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=339
Quay lên trên