Argentina cho công chức nghỉ Tết sớm do nắng nóng

Cập nhật: 30-12-2013 | 00:00:00
 

Trẻ em nghịch nước để làm dịu cơn nóng (Nguồn:Télam)

Chính phủ Argentina ngày 29-12 quyết định cho nhân viên cơ quan nhà nước nghỉ Tết sớm hơn quy định để hạn chế sử dụng điện và các nhà chức trách có điều kiện giải quyết hậu quả của tình trạng nắng nóng kéo dài hơn 10 ngày qua, khiến nhiều khu phố ở thủ đô Buenos Aires và khu vực ngoại ô mất điện do nguồn cung không đáp ứng nhu cầu tiêu thụ kỷ lục.

Với quyết định trên, từ trưa 30-12, cán bộ, nhân viên cơ quan nhà nước bắt đầu được nghỉ Tết cho đến hết ngày 2-1.

Trước đó, Chính phủ Argentina đã ban bố tình trạng khẩn cấp về khí hậu, theo đó huy động hơn 24.000 cảnh sát liên bang cùng cảnh sát địa phương và nhân viên các ngành liên quan tham gia phân phối nước uống và hỗ trợ về y tế cho người dân bị ảnh hưởng bởi hiện tượng thời tiết bất thường tại các khu vực trên.

Trong khuôn khổ chiến dịch khẩn cấp có quy mô liên ngành trên, chính phủ đã thiết lập 11 điểm chăm sóc y tế phục vụ người dân bị ảnh hưởng, trong đó ưu tiên chăm sóc người có tuổi và các nhóm dễ bị tổn thương khác.

Một số tỉnh tại Argentina đang trải qua tháng 12 nóng nhất trong 40 năm trở lại đây, với nhiệt độ cảm giác có lúc lên tới 44 độ C.

Cơ quan dự báo thời tiết cho biết nhiệt độ tại quốc gia Nam Mỹ này sẽ tiếp tục ở mức cao trong vài ngày tới. Không loại trừ khả năng người dân tại thủ đô Buenos Aires sẽ phải đón năm mới trong thời tiết oi ả bất thường./.

(Theo TTXVN)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter