ASEAN ra tuyên bố về tình hình Myanmar

Cập nhật: 19-08-2012 | 00:00:00

Ngoại trưởng các nước ASEAN vừa ra tuyên bố về tình hình tại bang Rakhine, miền Tây Myanmar, liên quan đến các cuộc đụng độ vừa qua giữa một số cộng đồng sắc tộc tại đây.

Tuyên bố gồm 4 điểm bày tỏ tin tưởng và hy vọng Myanmar sẽ tiếp tục kiên định với lập trường tiến trình cải cách và dân chủ hóa tại Myanmar là không thể đảo ngược, đồng thời nhấn mạnh việc thúc đẩy hòa hợp và hòa giải dân tộc giữa những cộng đồng ở Myanmar cấu thành một bộ phận không thể thiếu của tiến trình cải cách và dân chủ hóa đang diễn ra tại nước này.

Theo AP, tuyên bố trên đưa ra ngay sau khi Tổng thống U Thein Sein ký sắc lệnh thành lập một ủy ban điều tra nhằm tìm hiểu nguyên nhân thật sự của cuộc xung đột bùng phát tại Rakhine, làm xói mòn sự ổn định và luật pháp tại khu vực này.

Theo SGGP

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=178
Quay lên trên