Australia : 6.000 con lạc đà “khủng bố” một thị trấn

Cập nhật: 27-11-2009 | 00:00:00

Bầy lạc đà đi tìm nước

Hàng ngàn con lạc đà hoang đã quần thảo điên cuồng tại một cộng đồng xa xôi hẻo lánh ở Australia để tìm nước khiến dân chúng sợ hãi không dám ra khỏi nhà, nhà chức trách hôm 25-11 cho hay.

Chính quyền Northern Territory cho biết, tình hình hiện vô cùng nghiêm trọng. Rob Knight, quan chức địa phương nói: “Cộng đồng ở Docker River hiện đang bị 6.000 con lạc đà hoang bao vây”.

Trong những tuần gần đây, những con lạc đà khát nước đã chiếm thị trấn để tìm nước, chúng chiếm đường băng máy bay và phá hủy các cơ sở nằm trên đường đi. Lạc đà hoang cùng lừa và ngựa cũng phá hủy các dự án thực vật tại những khu đất hoang bằng cách tàn phá cây cối.

Hội đồng quận Macdonnell đã cấp một số tiền khẩn cấp để diệt lạc đà trên diện rộng song lãnh đạo quận là Graham Taylor tuyên bố, cần phải có những hành động khẩn cấp. “Chúng tôi đặc biệt lo ngại về chuyện lũ trẻ chạy quanh và muốn chơi với lạc đà”, quan chức này nói và cho biết ngoài vấn đề trên còn có những rủi ro khác. “Có lẽ sẽ có những tác động về xã hội và tâm lý với những người bị nhốt trong nhà và không thể ra ngoài”.

Ông Taylor nói, trực thăng sẽ lùa những con lạc đà hoang ra xa cộng đồng khoảng 15km rồi sẽ bắn và để cho thối rữa.

(Theo ABC, StraitsTimes, VNN)

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=243
Quay lên trên