AVG, VTV bị ảnh hưởng từ sự cố đổ tháp truyền hình Nam Định

Cập nhật: 29-10-2012 | 00:00:00

Sự cố này cũng sẽ gây ảnh hưởng đến các thuê bao AVG ở các tỉnh Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nam.

Sự cố đổ sập tháp truyền hình tỉnh Nam Định không chỉ gây ảnh hưởng đến Đài PTTH tỉnh Nam Định mà còn ảnh hưởng đến Đài Truyền hình Việt Nam (VTV), AVG - Truyền hình An Viên. Hai đơn vị này đều có ăng-ten phát sóng trên tháp truyền hình cao nhất miền Bắc, mới đi vào sử dụng được 2 năm nay.

Theo thông báo của AVG, sự cố gió bão gây đổ sập tháp truyền hình Nam Định sẽ làm mất tín hiệu của tất cả các thuê bao đang sử dụng hạ tầng truyền hình số mặt đất (DTT) ở 3 tỉnh Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình.

  Tối 28-10, tháp truyền hình cao 180m của tỉnh Nam Định cũng bị gió bão số 8 giật đổ sập ra đườngĐại diện của AVG cho biết: Ngay sau khi nhận thông tin về sự cố này, AVG đã chủ động gọi điện cho tất cả thuê bao đang sử dụng hạ tầng DTT để thông báo về việc mất tín hiệu, xin lỗi khách hàng về sự cố bất ngờ do thiên tai gây ra. Đồng thời, AVG sẽ nhanh chóng triển khai lắp đặt thay thế bộ thiết bị truyền hình số vệ tinh (DTH) cho khách hàng để - khách hàng tiếp tục được xem Truyền hình An Viên mà không bị gián đoạn.

Bộ phận kỹ thuật của AVG cũng đang lên phương án để khắc phục sự cố bất ngờ này trong thời gian sớm nhất. Trong thời gian khách hàng ở 3 tỉnh trên bị gián đoạn dịch vụ, AVG sẽ không tính cước phí thuê bao.

Ngoài ra, sự cố đổ sập tháp truyền hình Nam Định cũng sẽ gây ảnh hưởng đến các thuê bao ở các tỉnh Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nam hiện đang sử dụng dịch vụ hạ tầng truyền số mặt đất DTT của AVG. Những thuê bao ở 3 tỉnh này nếu không thu được tín hiệu, vui lòng gọi 1900 1900 để được hỗ trợ kỹ thuật.

Với việc sập đổ tháp truyền hình do gió bão, người dân Nam Định sẽ không thể xem chương trình của Đài tỉnh trong 3-4 ngày tới. VTV cũng bị ảnh hưởng về phát sóng sau sự cố này.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter