Bắc Bộ chấm dứt rét hại, áp thấp gây dông mạnh trên Biển Đông

Cập nhật: 12-01-2015 | 09:13:33

Ảnh minh họa. (Nguồn: Nhật Anh/TTXVN)

Khu vực Nam Biển Đông đang hình thành một vùng áp thấp. Lúc 1 giờ sáng 12-1, vị trí trung tâm vùng áp thấp ở vào khoảng 4.5-5.5 độ Vĩ Bắc; 111.5-112.5 độ Kinh Đông.

Do ảnh hưởng của hoàn lưu vùng áp thấp nên ở khu vực Nam Biển Đông, bao gồm cả quần đảo Trường Sa, có mưa rào và dông mạnh, nguy cơ xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 6-7. Sóng biển cao 2-4m. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2.

Phía Tây Bắc Bộ từ ngày 12-16 nhiều mây, không mưa, trưa chiều giảm mây, hửng nắng. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm. Đến cuối tuần nhiều mây, có mưa vài nơi, sáng sớm có sương mù. Gió nhẹ. Trời rét.

Phía Đông Bắc Bộ và khu vực Thanh Hóa đầu tuần nhiều mây, đêm và sáng có mưa rải rác ở vùng đồng bằng và ven biển. Gió đông bắc cấp 2-3. Trời rét, có nơi rét đậm. Từ 13-16 đêm và sáng nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, trưa chiều hửng nắng. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3. Trời rét, vùng núi có nơi rét đậm. Cuối tuần nhiều mây, có mưa vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2, cấp 3. Trời rét.

Nghệ An đến Thừa Thiên-Huế đầu tuần nhiều mây, có mưa. Gió bắc đến tây bắc cấp 2-3. Trời rét. Từ ngày 13 đến hết tuần nhiều mây, có mưa rải rác. Gió bắc đến tây bắc cấp 2, cấp 3. Trời rét.

Đà Nẵng đến Bình Thuận đầu tuần phía bắc nhiều mây, có mưa rào rải rác; phía nam có mưa vài nơi. Gió đông bắc cấp 2-3. Phía bắc trời lạnh. Từ ngày 13 hết tuần phía bắc nhiều mây, có mưa rải rác, trời lạnh; phía nam mây thay đổi, phổ biến không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

Tây Nguyên và Nam Bộ cả tuần mây thay đổi, phổ biến không mưa, ngày nắng. Gió đông bắc cấp 2, cấp 3.

Ngày 12-1, phía Bắc trời bớt u ám, nền nhiệt có nhỉnh hơn so với hôm trước 2-3 độ C.

Toàn miền và thủ đô Hà Nội buổi trưa nền nhiệt đạt 15-18 độ C, những nơi lạnh nhất như Sa Pa nền nhiệt cũng tăng lên được 8 độ C, trời còn rét đậm nhưng không còn rét hại.

Gió đông bắc vẫn thổi vào đất liền duy trì mưa rét cho khắp các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế với mức nhiệt cao nhất trong ngày chỉ khoảng 16-20 độ C.

Đà Nẵng đến Khánh Hòa mưa giảm bớt, trời đỡ rét hơn với nền nhiệt 23-26 độ C. Ninh Thuận, Bình Thuận trời nắng với nền nhiệt 27-30 độ C.

Phía Nam là nơi có nắng nhiều nhất trong cả nước, nhưng nhờ khí lạnh khuếch tán xuống nên nền nhiệt không cao, trời mát mẻ, buổi trưa ở Tây Nguyên đạt 25-28 độ C, Nam Bộ và Thành phố Hồ chí Minh 30-32 độ C.

Không khí lạnh gây thời tiết xấu cho nhiều vùng biển. Vịnh Bắc Bộ và vùng biển phía Bắc Biển Đông có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7. Sóng biển cao 2-3m. Biển động. Cấp độ rủi ro thiên tai cấp 2./.

(Theo TTXVN)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter