Bắc Bộ rét dài ngày, Nam Bộ tiếp tục nắng nóng

Cập nhật: 27-03-2010 | 00:00:00

 Trong khoảng 7 ngày nữa Bắc Bộ duy trì trạng thái thời tiết ngày nắng, rét về đêm và sáng sớm. Không khí lạnh cũng đem mưa rải rác lan tới Tây Nguyên giúp vùng này hạ nhiệt, bớt phần khô khát.

 

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn TƯ cho biết, mặc dù đợt áp cao lạnh lục địa tồn tại ở miền Bắc đang suy yếu dần nhưng ảnh hưởng của nó vẫn tiếp tục duy trì đến hết 28-3.

 

Vì thế thời tiết Hà Nội trong hai ngày nghỉ cuối tuần này vẫn duy trì trạng thái ngày nhiều mây, trưa chiều giảm mây có nắng, rét về đêm và sáng sớm. Nhiệt độ thấp nhất từ 17 - 20 độ C, cao nhất 22 - 25 độ C.

 

Đến 29,30-3 một vùng hội tụ gió trên cao có khả năng được thiết lập. Sau đó, nhiều khả năng toàn Bắc Bộ lại tiếp nhận thêm một đợt không khí lạnh kéo dài thêm 3 - 4 ngày. Như vậy, trong khoảng 7 ngày liên tục, miền Bắc sẽ diễn ra rét.

 

Ảnh hưởng của đợt lạnh đang diễn ra ở Bắc Bộ, khu vực Đà Nẵng đến Bình Thuận và Tây Nguyên trong hai ngày tới xuất hiện mưa rào rải rác, cải thiện bớt tình trạng khô khát đã diễn ra nhiều ngày trước đó; nền nhiệt nhờ có mưa nên giảm mạnh, về đêm còn 18 - 24 độ C, ban ngày nhiệt độ cao nhất 23 - 31 độ C.

 

Tuy nhiên, khối không khí lạnh với cường độ yếu không thể lan ra miền Nam, giúp khu vực này giảm nhiệt nên trong những ngày tới Nam Bộ vẫn nắng nóng với nền nhiệt 23 - 35 độ C.

 

Theo chuyên gia khí tượng, riêng các ngày 28,29-3 các tỉnh ven biển nam Trung Bộ có khả năng chịu ảnh hưởng kết hợp của nhiễu động trong đới gió đông, mưa xuất hiện rải rác.

(THEO DÂN TRÍ)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên