Bắc Bộ trời rét, Nam Bộ tiềm ẩn nguy cơ lốc xoáy

Cập nhật: 22-11-2013 | 00:00:00

Ngày 22-11, ở miền Bắc sáng sớm vẫn còn sương mù dày, lượng ẩm lớn nên tiết trời duy trì mưa phùn, rét buốt.

Đến trưa, hai hình thế gây mưa ẩm là gió Đông Nam và dòng xiết yếu đi, Bắc Bộ giảm mưa, phía Tây Bắc Bộ có nơi còn có nắng nhẹ.

Trung Bộ giảm mưa, chỉ còn mưa rải rác ở Quảng Bình, Quảng Trị và Thừa Thiên-Huế, đến trưa lượng mưa chỉ còn dưới 5 mm, nhiệt độ tăng dần từ Bắc vào Nam.

Do rãnh thấp xích đạo đang nâng trục dần lên phía Bắc nên Nam Bộ có xu hướng tăng mưa. Các tỉnh miền Tây mưa sớm hơn, có nơi mưa vừa, mưa to, tiềm ẩn nguy cơ lốc xoáy và gió giật, đến chiều mưa mở rộng sang cả vùng Đông Nam Bộ.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, phía Tây Bắc Bộ nhiều mây, có mưa nhỏ vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù. Gió nhẹ. Đêm và sáng sớm trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 16-19 độ C, cao nhất 23-26 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù rải rác. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, vùng núi có nơi 15-17 độ C; cao nhất 20-23 độ C.

Hà Nội nhiều mây, đêm và sáng có mưa nhỏ, mưa phùn và sương mù. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ C, cao nhất 19-22 độ C.

Thanh Hóa-Thừa Thiên Huế nhiều mây, có mưa, mưa nhỏ rải rác. Gió nhẹ. Phía bắc đêm và sáng trời rét. Nhiệt độ thấp nhất 17-20 độ C, cao nhất 22-25 độ C.

Từ Đà Nẵng đến Bình Thuận nhiều mây, phía bắc có mưa rào vài nơi; phía nam có mưa, đêm có nơi mưa vừa, mưa to và dông. Gió đông bắc cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 27-30 độ C.

Tây Nguyên mây thay đổi, có mưa rào và dông vài nơi. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, cao nhất 26-29 độ C.

Các tỉnh Nam Bộ mây thay đổi, có mưa, mưa rào nhẹ rải rác và có nơi có dông. Gió đông bắc đến đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 23-26 độ C, cao nhất 29-32 độ C./.

(Theo TTXVN)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter