Bác sĩ bị phạt vì cắt ’của quý’ bệnh nhân

Cập nhật: 06-01-2010 | 00:00:00

 

Do thực hiện phẫu thuật cắt dương vật tại phòng khám tư nhân, bác sĩ (BS) Cao Khả Anh, Phó GĐ Trung tâm Y tế huyện Ninh Hòa (Khánh Hòa) sẽ bị xử phạt theo luật định. ThS.BS. Lê Tấn Phùng, Trưởng phòng Nghiệp vụ Y, người phát ngôn của Sở Y tế Khánh Hòa cho biết. 

 

Tháng 7-2009, do bị đau nhức và chảy mủ ở phần đầu dương vật, ông N.T.Ph. (44 tuổi, ở xã Ninh An, Ninh Hòa) đến khám tại phòng khám ngoại khoa của BS Cao Khả Anh.

 

Được ông Ph. chấp thuận, BS Anh đã cắt khoảng một nửa dương vật của ông Ph. Hơn một tháng sau, do vết mổ đau nhức và chảy mủ, ông Ph. để BS Anh cắt phần dương vật còn lại.

 

Tuy nhiên, bệnh không thuyên giảm, ông Ph. phải vào điều trị tại Trung tâm y tế Ninh Hòa, theo yêu cầu của BS Anh. Tại đây, BS Anh phẫu thuật sâu vào gốc dương vật cho ông Ph.

 

Nhưng bệnh vẫn không khỏi, ông Ph. đang phải điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa, làm đơn đòi BS Anh bồi thường thiệt hại…

 

Đầu tháng 11-2009, Sở Y tế Khánh Hòa đã lập đoàn thanh tra, rồi lập Hội đồng chuyên môn để xem xét quá trình điều trị của ông Ph. Trên cơ sở các dấu chứng lâm sàng, cận lâm sàng (kết quả giải phẫu bệnh lý) của ông Ph., Hội đồng chuyên môn kết luận:

 

Ông Ph. bị ung thư dương vật xâm lấn, nhiễm trùng nặng lan rộng 2 bìu và tầng sinh môn, chỉ định cắt dương vật cho ông là chỉ định phù hợp. Tuy nhiên, việc BS Cao Khả Anh thực hiện cắt dương vật tại phòng khám tư nhân là vượt quá phạm vi chuyên môn cho phép đối với một phòng khám chuyên khoa Ngoại.

 

Theo quy định tại Điều 26, Nghị định 45/2005/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế, BS Anh có thể bị phạt tiền từ 3 triệu đồng đến 8 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy chứng nhận đủ điều kiện hành nghề không thời hạn đối với phòng khám tư nhân của ông.

(Theo Tiền Phong)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên