Bác sĩ của Michael Jackson bị buộc tội ngộ sát

Cập nhật: 09-02-2010 | 00:00:00

Tòa án Los Angeles ngày 8-2 đã buộc tội ngộ sát đối với ông Conrad Murray, bác sĩ riêng của Vua nhạc Pop Michael Jackson, vì đã cho Jackson sử dụng profocol - một loại thuốc mê cực mạnh, dẫn đến cái chết đột ngột của ca sĩ này.

 

Nếu bị kết tội, ông Murray sẽ phải đối mặt với mức án 4 năm tù giam.

 

Ông Conrad Murray, bác sĩ riêng của Vua nhạc Pop.

Tuy nhiên, các công tố viên cho rằng mặc dù vi phạm luật pháp, song ông Murray không chủ ý sát hại Jackson.

 

Trong khi đó, Murray cho rằng mình vô tội và ông không phải là người đầu tiên kê thuốc propofol cho ca sĩ nhạc Pop vốn nổi tiếng với thói quen "sử dụng thuốc như uống sữa" này.

 

Ngoài bác sĩ Murray, M. Jackson còn có quan hệ mật thiết với ít nhất 6 bác sĩ khác.

 

Ngay sau phiên tòa, bác sĩ Murray đã bị bắt giam, song ông có quyền nộp tiền bảo lãnh và sẽ được thả sau đó. Tòa cũng quyết định mức tiền bảo lãnh của ông Murray là 75.000 USD. Sau khi nộp tiền bảo lãnh, ông Murray được phép tự do đi lại trong nước. Dự kiến, phiên xét xử tiếp theo sẽ được mở vào ngày 5-4 tới.

 

Ngày 25-6-2009, bác sĩ Murray thừa nhận theo yêu cầu của Jackson, ông đã tiêm một liều propofol cho ông hoàng nhạc pop này để giúp anh ngủ ngon. Sau đó, ông đã ra ngoài gọi điện thoại trong ít phút và khi quay trở lại, Jackson đã tử vong.

 

Lời buộc tội trên của Tòa án Los Angeles hoàn toàn phù hợp với kết luận điều tra cho rằng Jackson bị đột tử vì nhiễm độc propofol - loại thuốc gây mê chỉ để sử dụng trong các ca phẫu thuật.

 

(Theo TTXVN)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=347
Quay lên trên