Baghdad rung chuyển vì bom, 47 người thiệt mạng

Cập nhật: 17-08-2012 | 00:00:00

Theo THX, cảnh sát Iraq cho biết hai vụ đánh bom xe và một vụ đánh bom cài ven đường đã làm rung chuyển thủ đô Baghdad vào tối 16-8, khiến ít nhất 47 người thiệt mạng và 105 người bị thương.

  Hiện trường vụ đánh bom ở thành phố Kirkuk, miền bắc Iraq ngày 16-8. Theo nguồn tin giấu tên này, một quả bom xe và một quả bom cài ven đường đã được kích nổ gần quán giải khát đông khách tại khu vực Zaffarani, Đông Nam Baghdad, làm 31 người thiệt mạng và 56 người bị thương.

Một quả bom xe khác đã phát nổ gần một nhà hàng nổi tiếng tại thành phố Sadr, phía Đông Baghdad, làm 16 người thiệt mạng và 49 người bị thương.

Cả hai khu vực trên đều có dân số chủ yếu là người Hồi giáo dòng Shi'ite cho thấy, người Shi'ite có thể là mục tiêu và thủ phạm có thể là phiến quân người Sunni vốn thường tiến hành tấn công các khu vực người Shi'ite.

Ba vụ tấn công trên xảy ra trong một ngày đẫm máu với hàng loạt vụ đánh bom liên hoàn tại hàng chục thành phố ở Iraq, cướp đi sinh mạng của nhiều người.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=201
Quay lên trên