Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ tỉnh : Kiểm tra việc thực hiện quy chế dân chủ tại huyện Bến Cát

Cập nhật: 30-11-2009 | 00:00:00

Ban Chỉ đạo thực hiện Quy chế dân chủ (QCDC) tỉnh do Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hiệp làm trưởng đoàn vừa có buổi kiểm tra việc thực hiện QCDC tại huyện Bến Cát. Tại buổi làm việc, đoàn đã được nghe đại diện Ban Chỉ đạo huyện Bến Cát báo cáo kết quả thực hiện QCDC năm 2009 và phương hướng nhiệm vụ năm 2010.

Qua một năm thực hiện QCDC ở cơ sở, Ban chỉ đạo đã tổ chức tuyên truyền trong nhân dân các pháp lệnh và Luật Nghĩa vụ quân sự, Luật Hôn nhân - Gia đình, Luật Đất đai, Luật Cư trú, Luật Lao động... Đặc biệt, Ban chỉ đạo tuyên truyền được 968 cuộc “Học tập tư tưởng và tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với 40.381 lượt người dự; vận động các xã làm 58 tuyến đường giao thông nông thôn, có chiều dài 26.157,83m với tổng số tiền gần 14 tỷ đồng; nạo vét 2 tuyến kênh rạch dài 5.015m với số tiền trên 320 triệu đồng. Nhờ thực hiện tốt QCDC, trong năm 2009 tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện có những bước chuyển biến tích cực; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được giữ vững, môi trường đầu tư ngày một thông thoáng hơn nên đã thu hút được nhiều dự án mới trong và ngoài nước đầu tư. Các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội hàng năm đều đạt và vượt so với nghị quyết của Huyện ủy, HĐND huyện đề ra.

Kết thúc buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hiệp đánh giá cao việc thực hiện QCDC ở cơ sở của huyện Bến Cát và đề nghị huyện cần có đánh giá, rút kinh nghiệm về mô hình bí thư đồng thời là chủ tịch để tỉnh xem xét, giải quyết những khó khăn khi thực hiện mô hình này.

HỮU LIÊM

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên