Ban hành kế hoạch thanh niên tình nguyện tham gia chuyển đổi số

Cập nhật: 23-04-2024 | 08:34:41

UBND tỉnh vừa bàn hành kế hoạch triển khai các hoạt động của đội, tổ, nhóm thanh niên tình nguyện tham gia chuyển đổi số (CĐS) cộng đồng trên địa bàn tỉnh Bình Dương năm 2024.

Mục đích của kế hoạch là thể hiện vai trò nòng cốt của thanh niên trong hoạt động CĐS của các cấp chính quyền, đoàn thể; thực thi cóhiệu quả chủ trương “lấy người dân làm trung tâm” trong CĐS; tuyên truyền để người dân thấy được giá trị và lợi ích của CĐS, từ đóchủ động tham gia, đồng hành với CĐS. UBND tỉnh giao Tỉnh đoàn, Sở Thông tin và Truyền thông và các cơ quan chức năng phối hợp triển khai tốt kế hoạch, nhất là tập huấn, tuyên truyền cho các đội, tổ, nhóm thanh niên tình nguyện thực hiện tốt nhiệm vụ tuyên truyền sâu rộng các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về CĐS đến các hộ gia đình, người dân và doanh nghiệp; tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt và sử dụng các nền tảng số, ứng dụng công nghệ số, như: Cổng Dịch vụ công Bình Dương, Tổng đài 1022, app Bình Dương số trên địa bàn tỉnh; chữ ký số cá nhân, dịch vụ công trực tuyến, cài đặt và kích hoạt tài khoản định danh điện tử mức 2, tích hợp thông tin giấy tờ cá nhân vào ứng dụng VNeID.

Song song đó, các đơn vị tuyên truyền vận động đoàn viên thanh niên và nhân dân tham gia cài đặt và sử dụng “Ứng dụng du lịch Bình Dương”, qua đóquảng bá hình ảnh vùng đất và con người Bình Dương; hướng dẫn doanh nghiệp, hộ kinh doanh, người dân mở tài khoản thanh toán điện tử…

HỒ VĂN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=318
Quay lên trên