Ban Văn hóa – Xã hội HĐND tỉnh : Năm 2009, tổ chức 35 cuộc khảo sát, giám sát chuyên đề

Cập nhật: 03-12-2009 | 00:00:00

Từ đầu năm đến nay, Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh đã tổ chức 35 cuộc khảo sát, giám sát chuyên đề tại các trường học, bệnh viện, trung tâm văn hóa - thể thao và các huyện, thị trong tỉnh. Theo đó, trong năm qua ngành giáo dục - đào tạo tỉnh đã tích cực chỉ đạo triển khai đồng bộ và có hiệu quả các chủ trương của ngành, chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ giáo dục, ngành giáo dục -đào tạo cần tăng cường thực hiện các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục, đặc biệt quan tâm đến công tác quản lý, giáo dục đạo đức, nhân cách và kỹ năng sống cho học sinh; quan tâm hỗ trợ và tạo điều kiện cho học sinh nghèo, con em công nhân lao động nhập cư được đến trường... Các địa phương cũng đã tổ chức nhiều chương trình hỗ trợ người nghèo như triển khai các chương trình vay vốn ưu đãi, đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động, nhất là lao động nông thôn; tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí và giảm viện phí cho người nghèo...

Năm qua, hoạt động của Ban Văn hóa - Xã hội HĐND tỉnh nhìn chung đã bám sát chương trình hoạt động và hoàn thành kế hoạch được HĐND tỉnh thông qua.

K.VÂN - T.PHƯƠNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=414
Quay lên trên