Báo chí góp phần thực hiện tốt công tác đối ngoại

Cập nhật: 10-01-2014 | 00:00:00

Cùng dự có đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Việt Nam, cùng đông đảo lãnh đạo, phóng viên các cơ quan thông tấn, báo chí trong nước.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Bộ Ngoại giao, Phó Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Phạm Bình Minh bày tỏ cảm ơn chân thành tới các cơ quan thông tấn, báo chí, các phóng viên trong năm 2013 đã đồng hành, đưa tin, phản ánh kịp thời các hoạt động đối ngoại, góp phần thực hiện đường lối đối ngoại của Đảng, Nhà nước Việt Nam. Báo chí cũng đưa tin kịp thời tình hình, diễn biến trên thế giới, những phản ứng chính thức của Bộ Ngoại giao Việt Nam.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh năm 2013, kinh tế toàn cầu phục hồi chậm, tình hình thế giới có nhiều diễn biến phức tạp. Trong bối cảnh những thuận lợi và thách thức đan xen, công tác đối ngoại đã được triển khai với tinh thần tích cực, chủ động ngay từ đầu năm.

Điểm nổi bật của công tác đối ngoại năm qua là tính chiến lược, tính toàn diện nhưng vẫn có trọng tâm, trọng điểm. Ngoại giao chính trị đã đẩy mạnh chủ trương đưa các quan hệ hợp tác giữa Việt Nam với các nước đi vào chiều sâu, ổn định và thực chất.

Đặc biệt, năm 2013 Việt Nam đã xác lập và nâng tầm quan hệ với nhiều đối tác quan trọng. Trên bình diện đa phương, hình ảnh một Việt Nam tích cực, có trách nhiệm được bạn bè quốc tế ghi nhận và đánh giá cao.

Năm 2013 cũng đã ghi dấu ấn đáng nhớ với những thông điệp ấn tượng của lãnh đạo cấp cao tại các diễn đàn quốc tế; với việc Việt Nam được cộng đồng quốc tế tín nhiệm bầu với số phiếu cao vào Hội đồng Nhân quyền của Liên hợp quốc, cũng như với nỗ lực đảm đương trách nhiệm tại các cơ quan quan trọng như Ủy ban Di sản thế giới, Cơ quan năng lượng nguyên tử quốc tế.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh các thành tựu đối ngoại đã góp phần quan trọng vào việc giữ vững môi trường hòa bình, ổn định; bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ; tranh thủ nhiều nguồn lực quan trọng từ bên ngoài để phục vụ phát triển đất nước.

Năm 2014, Việt Nam tiếp tục triển khai tiến trình hội nhập quốc tế mạnh mẽ. Trên tinh thần đó, các cơ quan thông tấn, báo chí tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền đối ngoại của Đảng và Nhà nước.

Thay mặt các cơ quan báo chí, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam, Tổng Biên tập Báo Nhân dân Thuận Hữu phát biểu chúc mừng những kết quả Bộ Ngoại giao đã đạt được trong năm 2013; đồng thời nhận định, mặc dù năm qua, kinh tế thế giới và trong nước khó khăn nhưng Việt Nam đã đạt nhiều thành tựu to lớn trên tất cả các lĩnh vực. Vị thế Việt Nam trên trường quốc tế được nâng cao, để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp trong bạn bè, dư luận quốc tế.

Nhà báo Thuận Hữu bày tỏ cảm ơn Bộ Ngoại giao và các cơ quan liên quan đã hợp tác chặt chẽ, cung cấp thông tin kịp thời, góp phần thực hiện tốt công tác tuyên truyền đối ngoại của Đảng và Nhà nước; mong muốn, trong năm mới 2014, Bộ Ngoại giao tiếp tục đồng hành cùng các cơ quan thông tấn, báo chí, giúp đỡ tích cực các cơ quan đại diện báo chí của Việt Nam ở nước ngoài để làm tốt hơn nữa công tác thông tin, tuyên truyền đối ngoại của Đảng, Nhà nước, góp phần vào thành tựu chung của đất nước.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=146
Quay lên trên