Báo chí tiếp tục đồng hành cùng tỉnh Bình Dương phát triển  

Cập nhật: 27-02-2024 | 14:42:57

* Tuyên dương các nhà báo có tác phẩm đạt giải tại cuộc thi báo chí quốc gia và khu vực

* Phát động Giải thưởng báo chí Nguyễn Văn Tiết năm 2024

(BDO) Sáng 27-2, tại Trung tâm Hội nghị - Triển lãm tỉnh đã diễn ra buổi Họp mặt các cơ quan báo chí xuân Giáp Thìn 2024. Đến dự có ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Nguyễn Văn Lộc, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; ông Nguyễn Lộc Hà, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy; bà Nguyễn Thị Mỹ Hằng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.


Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Lộc Hà phát biểu tại buổi họp mặt báo chí

Trong năm 2023, các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh đã làm tốt chức năng, nhiệm vụ của mình trong công tác tuyên truyền; thực hiện, đăng tải hàng chục ngàn sản phẩm báo chí về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, định hướng dư luận, đấu tranh, phản bác thông tin xấu độc; phản ánh kịp thời, trung thực, khách quan các vụ việc; tuyên truyền kịp thời, xuyên suốt về ý nghĩa các ngày lễ lớn, các sự kiện quan trọng của đất nước, của địa phương. Nhiều cơ quan báo chí tích cực thực hiện chuyển đổi số, không ngừng đổi mới, tiếp cận công nghệ làm báo hiện đại, đưa thông tin lên các nền tảng số để tăng khả năng tiếp cận, tương tác với độc giả…


Lãnh đạo tỉnh tri ân các nhà báo nguyên lãnh đạo, trưởng đại diện cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh

Lãnh đạo tỉnh tri ân các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh

Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Lộc Hà cám ơn các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh, đã đồng hành cùng với Bình Dương trong suốt quá trình xây dựng và phát triển; đồng thời, chúc mừng và biểu dương các nhà báo, phóng viên đạt giải tại các cuộc thi báo chí Quốc gia và khu vực. Qua đó, cho thấy tinh thần “dấn thân” vào thực tiễn, sâu sát đời sống xã hội của các nhà báo để có được những tác phẩm hay, chất lượng cao…Lãnh đạo các cơ quan báo chí trong và ngoài tỉnh phát biểu tại họp mặt

Năm 2024, dự báo tình hình kinh tế - xã hội vẫn còn nhiều khó khăn, thách thức, đây cũng là năm then chốt để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Nhiệm vụ quan trọng nhất đặt ra đối với Đảng bộ tỉnh là phải tiếp tục giữ vững ổn định chính trị - xã hội, quyết tâm phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2024, tạo nền tảng vững chắc để thực hiện thắng lợi các mục tiêu của cả nhiệm kỳ 2020 - 2025.


Lãnh đạo tỉnh tuyên dương các nhà báo có tác phẩm đạt giải báo chí Quốc gia và khu vực năm 2023


Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh phát động Giải thưởng báo chí Nguyễn Văn Tiết năm 2024 

Để hoàn thành mục tiêu trên, lãnh đạo tỉnh mong các cơ quan báo chí, nhà báo tiếp tục đồng hành, gắn bó, trách nhiệm, “Hiểu Bình Dương - Vì Bình Dương” để góp phần tạo sự đồng thuận cao trong các tầng lớp nhân dân, cộng đồng doanh nghiệp. Qua các tác phẩm báo chí của mình, tích cực quảng bá, giới thiệu tiềm năng, thế mạnh của Bình Dương, cổ động toàn Đảng, toàn dân, toàn quân tỉnh nhà đoàn kết, quyết tâm, đóng góp công sức, trí tuệ hoàn thành các chỉ tiêu đề ra, xây dựng tỉnh Bình Dương trở thành đô thị thông minh, văn minh, hiện đại, nghĩa tình và thật sự là nơi đáng sống.

Dịp này, lãnh đạo tỉnh đã tuyên dương các nhà báo có tác phẩm đạt Giải Báo chí Quốc gia, Giải Báo chí toàn quốc về Xây dựng Đảng (Giải báo chí Búa Liềm vàng), Cuộc thi viết về Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, Giải Báo chí toàn quốc về Quốc hội và Hội đồng Nhân dân (Giải Diên Hồng), Giải Báo chí về Miền Đông Nam bộ.


Một tiết mục văn nghệ chào mừng tại buổi họp mặt

Cũng tại buổi họp mặt các cơ quan báo chí đầu năm, Hội Nhà báo tỉnh đã phát động Giải thưởng báo chí Nguyễn Văn Tiết năm 2024. 

MINH  HIẾU-QUỐC CHIẾN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên