Bảo đảm an ninh, an toàn, tiết kiệm, vui tươi lành mạnh trong dịp tết

Cập nhật: 06-01-2010 | 00:00:00

UBND tỉnh vừa có chỉ thị về việc tổ chức các hoạt động kỷ niệm trong năm mới 2010, Tết Canh Dần, lễ kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và lễ hội Rằm tháng Giêng. Theo đó, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, ban ngành, huyện thị phải thực hiện nhiệm vụ này có ý nghĩa thiết thực, vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm.

Theo chỉ thị của UBND tỉnh, các đơn vị nói trên cần chú ý chăm lo cho các đối tượng chính sách xã hội; thực hiện đầy đủ, kịp thời chế độ chính sách tiền lương mới, tiền thưởng cuối năm cho cán bộ, công nhân viên, hỗ trợ lao động về quê đón tết và quan tâm tới lao động ở lại; phòng chống các dịch bệnh xảy ra do biến đổi thời tiết, bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm và giết mổ gia súc, gia cầm, trực cấp cứu, khám và điều trị bệnh trong ngày lễ; đẩy nhanh tiến độ các công trình xây dựng cơ bản, nhất là giao thông; bảo đảm an ninh tại bến bãi đậu xe, trả khách; không để xảy ra tình trạng cúp điện, nhất là trong ngày lễ; tăng cường kiểm tra, quản lý giá cả các mặt hàng chống đầu cơ, hàng giả hàng gian và chủ động nguồn hàng cung ứng cho dịp tết; bảo đảm công tác phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự, trấn áp tội phạm... Bên cạnh đó, UBND tỉnh cũng chỉ đạo các ngành chức năng trang trí đường phố và tổ chức các hoạt động văn hóa, thể dục thể thao trong dịp lễ, tết.

TRUNG ĐỒNG

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên