Bảo đảm cung cầu, chuẩn bị đón tết vui tươi, an toàn, tiết kiệm

Cập nhật: 25-12-2010 | 00:00:00

Chiều 24-12, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có Công điện yêu cầu các Bộ, ngành, địa phương bảo đảm cân đối cung cầu, bình ổn giá cả, thị trường trong dịp tết, đồng thời chuẩn bị các điều kiện cho nhân dân đón tết truyền thống vui tươi, an toàn, tiết kiệm.

 

Không để thiếu hàng, tăng giá cục bộ, địa phương thiếu đói

 

Theo Công điện này, nhiệm vụ của các Bộ, ngành, địa phương là tập trung giải quyết các khó khăn, vướng mắc trong sản xuất, kinh doanh, lưu thông hàng hóa, thúc đẩy sản xuất, bảo đảm cung ứng đủ, kịp thời và thông suốt các hàng hóa, dịch vụ thiết yếu, nhất là tại các vùng, địa phương khó khăn, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc, biên giới, hải đảo và các địa phương vùa bị bão lụt.

 

 Quyết liệt triển khai các chương trình bình ổn giá, nhất là xăng dầu, chất đốt, lương thực, thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu phục vụ nhu cầu Tết - Ảnh minh họa

UBND các cấp chỉ đạo, đôn đốc thực hiện quyết liệt các chương trình bình ổn giá, bảo đảm đủ nguồn hàng, nhất là xăng dầu, chất đốt, lương thực, thực phẩm và các mặt hàng khác phục vụ nhu cầu yết. Thủ tướng yêu cầu phát huy trách nhiệm của các cơ quan chức năng trên địa bàn trong công tác bình ổn, quản lý giá, tăng cường thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định về giá và xử lý nghiêm các sai phạm.

 

Đồng thời theo dõi sát tình hình để có biện pháp can thiệp kịp thời, không để xảy ra thiếu hàng, tăng giá cục bộ và không để địa phương nào có tình trạng thiếu đói.

 

Triệt để tiết kiệm trong chi tiêu công

 

Đây là yêu cầu của Thủ tướng với các Bộ, cơ quan và chính quyền các cấp. Thủ tướng yêu cầu phải thực hiện nghiêm công tác thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, triệt để tiết kiệm trong chi tiêu công, mua sắm từ nguồn ngân sách; ưu tiên công tác cứu trợ, khắc phục thiên tai, bảo đảm các mục tiêu an sinh xã hội.

 

Cùng với đó là phải tổ chức tốt việc thăm hỏi, động viên vật chất cho các gia đình nghèo, đối tượng chính sách, người neo đơn, cơ nhỡ trên địa bàn để mọi người đều được đón Xuân vui Tết.

 

Trong yêu cầu đảm bảo các điều kiện để nhân dân đón tết truyền thống vui tươi, an toàn, tiết kiệm, Thủ tướng lưu ý chính quyền các cấp phải chịu trách nhiệm nếu để hiện tượng đốt pháo nổ xảy ra trên địa bàn; phải chuẩn bị phương án dự phòng, phương tiện cứu trợ, cứu nạn để giải tỏa kịp thời, nhanh chóng khi có ùn tắc, tai nạn, nhất là trên những tuyến giao thông trọng điểm, nhằm hạn chế thấp nhất tai nạn giao thông.

Theo Chinhphu.vn

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=296
Quay lên trên