Bão lớn tấn công Bồ Đào Nha, 32 người chết

Cập nhật: 21-02-2010 | 00:00:00

Nước lũ và lở đất cuốn trôi nhà cửa, ô tô, và cướp đi sinh mạng của ít nhất 32 người khi một cơn bão lớn tấn công đảo Madeira ở Bồ Đào Nha.

 

Reuters đưa tin cơn bão với mưa lớn và gió mạnh bắt đầu đổ bộ vào Madeira, địa điểm du lịch nổi tiếng cách Lisbon 1.000 km, từ sáng thứ bảy 20-2. Nước lũ và lở đất đã kéo sập nhiều ngôi nhà, cầu, phá hủy đường sá…

 

Nước lũ tràn ngập Funchal Cây cối cũng bị giật đổ, xe hơi bị cuốn trôi, khiến các con đường trên đảo Madeira bị chia cắt. Hai thành phố chính là Funchal và Ribeira Brava bị ảnh hưởng nặng nề nhất. “Đây là hai khu vực có phần lớn số người thiệt mạng, một số người khác cũng đang mất tích”, Reuters dẫn lời ông Pedro Barbosa thuộc Cơ quan bảo vệ dân sự Funchal.

 

Theo AP, ông Joao Cunha e Silva, một quan chức Madeira, cho biết có khoảng 68 người khác cũng đã bị thương ở Funchal. Do đường dây điện thoại bị phá hủy, các cơ quan cứu hộ đã phải kêu gọi các bác sĩ và y tá đang nghỉ phép đi làm trở lại qua đài truyền thanh.

 

Chính quyền Funchal và Ribeira Brava cũng điều động các máy ủi để làm sạch các con đường. Lãnh đạo Madeira Alberto Joao Jardim đã thảo luận với Chủ tịch Ủy ban châu Âu Jose Manuel Barroso, cũng là một người Bồ Đào Nha, để kêu gọi Liên minh châu Âu (EU) cứu trợ khẩn cấp đảo Madeira.

 

Theo Tuổi Trẻ

 

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên