Bão sắp vào Biển Đông

Cập nhật: 12-07-2010 | 00:00:00

Vùng biển phía đông của Philippines đang xuất hiện một cơn bão cấp 8. Nhiều khả năng bão sẽ vào biển Đông và tiếp tục mạnh lên.

 

Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương, chiều 12-7 cơn bão lấy tên Việt Nam (Conson - Côn Sơn) đang cách bờ biển phía đông của Philippines khoảng 580 km về phía đông và sau hai ngày nữa sẽ đổ bộ vào nước này.

 

Ảnh mây vệ tinh về cơn bão Conson.

 Cường độ bão hiện là cấp 8. Càng di chuyển, bão càng được tiếp thêm năng lượng và khi đổ bộ vào Philippines thì có thể mạnh cấp 10-11 (sức gió 89-117 km một giờ).

 

Dự báo từ chiều tối và đêm 14-7, phía đông bắc biển Đông, nơi có tàu thuyền của ngư dân Việt Nam hoạt động, gió sẽ mạnh dần từ cấp 6 lên cấp 9, biển động dữ dội.

 

Đây là cơn bão thứ hai hình thành ở khu vực Tây Bắc Thái Bình Dương trong năm nay và so với trung bình nhiều năm là quá ít. Bình thường đến thời điểm này, Việt Nam phải đón nhận 2-3 cơn bão và Tây Bắc Thái Bình Dương phải đón nhận gấp nhiều lần số đó (mỗi năm trung bình khu vực này đón nhận 30 cơn bão và áp thấp nhiệt đới).

 

Ông Lê Thanh Hải, Phó Giám đốc Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn trung ương cho biết, dự báo Việt Nam vẫn chịu ảnh hưởng của 5-6 cơn bão, và với việc đến muộn thì những tháng cuối năm bão sẽ dồn dập hơn.

                                                                                                                            Theo VNE

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên