Bão tuyết đang "tấn công" sang Hungary và Belarus

Cập nhật: 16-03-2013 | 00:00:00

Sau khi hoành hành ở nhiều nước Tây Âu như Pháp, Anh, Bỉ, Đức và Hà Lan trong suốt tuần qua, ngày 15-3, bão tuyết đã "tấn công" Hungary và Belarus, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân tại hai nước Trung và Đông Âu này.

  Tuyết phủ trắng trên tuyến đường cao tốc cách thủ đô Minsk, Belarus, khoảng 40 km, ngày15-3. Tại Hungary, Hội chữ thập đỏ nước này ước tính khoảng 10.000 người, bao gồm khách du lịch và người nước ngoài, bị mắc kẹt trên tuyến quốc lộ M1 trong suốt đêm 14-3 và cả ngày 15-3. Trong khi đó, 13.000 người sinh sống tại 57 ngôi làng ở miền Tây đã bị cách ly với thế giới bên ngoài.

Tuyết rơi dày làm đình trệ 160 tuyến đường bộ và gây rối loạn dịch vụ giao thông trên 5 tuyến đường sắt, hàng chục nghìn người rơi vào tình cảnh mất điện. Hàng nghìn nhân viên cứu hộ đã được triển khai để giải cứu những người gặp nguy hiểm vì bão tuyết, dọn quang đường và nối lại các dịch vụ cung ứng điện.

Tình trạng tuyết rơi dày và gió to diễn ra suốt ngày 15-3 ở Belarus, khiến 500 ngôi làng bị mất điện và gây ách tắc giao thông trên các tuyến quốc lộ chính. Tầm nhìn bị thu hẹp, tuyết nặng hạt và băng đóng dày càng làm gia tăng khó khăn trong sinh hoạt của người dân.

Hàng nghìn ôtô bị mắc kẹt hoặc di chuyển chậm trên các tuyến đường, trong khi sân bay Minsk buộc phải đóng cửa vì tuyết rơi.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=285
Quay lên trên