Bắt 3 cha con hành hung dã man 3 kiểm lâm

Cập nhật: 04-01-2010 | 00:00:00

Ba cha con lâm tặc Nguyễn Văn Hòe tại CQĐT Công an huyện Quỳnh LưuNgày 3-1, Công an huyện Quỳnh Lưu (Nghệ An) đã tiến hành bắt tạm giam Nguyễn Văn Hòe cùng hai con trai của Hòe về tội chống người thi hành công vụ xảy ra ngày 1-1-2010 vừa qua.

 

Liên quan đến vụ 3 cán bộ kiểm lâm cơ động số 1 bị đánh trọng thương hôm 1-1-2010, khiến một kiểm lâm viên bị chấn thương sọ não và hai người khác bị thương nặng, chiều ngày 3-1, Công an huyện Quỳnh Lưu đã tiến hành bắt khẩn cấp và tạm giữ 3 đối tượng là Nguyễn Văn Hoè (SN 1961), lái xe kiêm chủ xe khách 37N- 0272, 2 con trai của Hòe là Nguyễn Sinh Sắc (SN 1988) và Nguyễn Danh Thái (SN 1991), đều trú tại khối 5 thị trấn Cầu Giát, huyện Quỳnh Lưu.

 

Bước đầu, các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội và vai trò chủ mưu trong việc gọi điện huy động lực lượng và đánh trọng thương các cán bộ kiểm lâm. Ngoài 3 cha con Nguyễn Văn Hoè, cơ quan chưc năng cũng đã làm rõ danh tính 4 đối tượng khác đã tham gia vào vụ tấn công. Qua khám xét phương tiện, cơ quan chức năng đã lập biên bản tạm giữ hơn 4,6m3 gỗ lậu từ nhóm 2 đến nhóm 6 và đoạn ống típ nước dài 70cm mà các đối tượng dùng làm vũ khí tấn công.

 

Theo đơn trình báo sự việc của Đội kiểm lâm cơ động và PCCCR số 1 gửi các cơ quan chức năng, trong thời gian vừa qua, Nguyễn Văn Hòe thường xuyên chở lâm sản trái phép trên xe khách và đã bị lực lượng kiểm lâm trên tuyến quốc lộ  48 nhiều lần phát hiện, bắt giữ, xử lý song đối tượng Hòe ngày càng tỏ ra trắng trợn và liều lĩnh hơn.

 

Đại tá Nguyễn Hữu Cầu - Phó Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, thủ trưởng cơ quan CSĐT, cho biết đang tiến hành điều tra làm rõ vụ việc; khi có kết quả sẽ xử lý nghiêm các đối tượng vi phạm để răn đe.

(Theo Dân Trí)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên