Bắt băng trộm “trèo tường”

Cập nhật: 22-12-2009 | 00:00:00

Sau thời gian dài theo dõi, vừa qua, các trinh sát Đội CSĐTTP về TTXH Công an huyện Dĩ An đã bắt gọn 6 đối tượng trong băng trộm chuyên đột nhập vào các công ty trên địa bàn huyện Dĩ An, Thuận An để trộm tài sản.

Các đối tượng trong băng trộm hiện đang bị tạm giam và tang vật thu giữ

Sáng 3-12, khi người thủ kho vừa mở cửa kho của Công ty TNHH T.T đóng tại xã Tân Đông Hiệp, Dĩ An phát hiện có dấu hiệu bất thường nên đã báo lên ban giám đốc. Qua kiểm tra tài sản phát hiện 10 đầu máy may và một bàn ủi công nghiệp trị giá khoảng 100 triệu đồng đã bị “bốc hơi”. Lãnh đạo công ty đã trình báo công an địa phương ngay sự việc. Qua xác minh tại hiện trường, thấy không có nhiều dấu hiệu lục tìm tài sản, cửa kho bị nạy bung... Vào thời gian trên tuy có bảo vệ nhưng vì khuôn viên công ty khá rộng nên việc đột nhập của kẻ gian rất êm, bảo vệ không hay. Bọn trộm rất tinh ranh, không để lại dấu vết gì ngoại trừ những dấu chân phía ngoài tường rào công ty. Từ những thông tin sơ sài, các trinh sát “căng ra” quyết tóm gọn các đối tượng này; vì thời gian gần đây ở Tân Đông Hiệp và các địa bàn giáp ranh thỉnh thoảng xảy ra các vụ trộm táo bạo nhưng thủ phạm vẫn còn là ẩn số. Qua khoanh vùng các đối tượng, đã thấy nổi lên nhóm do Nguyễn Văn Quyết cầm đầu. Nhóm này gồm khoảng 5 tên, hộ khẩu thường trú ở các tỉnh phía Bắc, không nghề nghiệp ổn định, suốt ngày la cà, vật vờ trong các quán cà phê và rất “chịu” tiêu xài.

Tối 9-12, một chiếc xe tải BS 60K-4748 đang nặng nề lăn bánh từ hướng Tân Đông Hiệp qua Thuận An đã bị các trinh sát áp sát khống chế. Qua kiểm tra nhanh, phát hiện trên xe toàn bộ số tài sản mà Công ty T.T bị mất vào ngày 3-12. Ngay trong đêm, các nhánh quân lập tức đồng loạt bắt giữ 6 đối tượng trong đường dây trộm cắp chuyên nghiệp này.

Băng trộm do Nguyễn Văn Quyết, SN 1981, ngụ Sơn La cầm đầu, các đối tượng còn lại là Phan Bá Giang, SN 1977; Bùi Văn Tuân, SN 1985; Lê Đức Hiệp, SN 1982; Vũ Ngọc Trường, SN 1984 cùng ngụ Thanh Hóa và Phạm Hoàng Sơn, SN 1987, ngụ Tiền Giang. Tất cả bọn chúng đều tạm trú tại Tân Đông Hiệp, Dĩ An. Do đã điều nghiên tình hình, khoảng 1 giờ sáng 3-12, các đối tượng này đến nhà của Hiệp lấy chiếc xe lôi và cùng đến Công ty T.T trộm. Đến nơi, chúng phân công người bên ngoài cảnh giới, người leo tường rào đột nhập vào trong phá khóa cửa kho để trộm tài sản đưa ra. Sau khi chuyển được số tài sản khá lớn ra ngoài cả bọn chở ngay đến nhà Hiệp cất giấu chờ cơ hội đưa đi tiêu thụ. Qua mấy ngày dò la nắm tình hình, thấy không ai nghi ngờ, bọn chúng tìm sang huyện Thuận An để kiếm nơi tiêu thụ. Chúng không ngờ các trinh sát công an đã nắm được “tẩy” của cả bọn. Tối 9-12, khi chúng thuê xe ô tô chở toàn bộ số tài sản trên đem đi bán thì đã bị các trinh sát khống chế, thu hồi toàn bộ số tài sản bị mất. Bước đầu các đối tượng đã khai nhận hành vi phạm tội; ngoài ra, chúng còn khai đã thực hiện nhiều vụ trộm với thủ đoạn tương tự ở Dĩ An và các địa bàn giáp ranh. Vụ án hiện đang được tiếp tục mở rộng điều tra.

L.V.CHÂU

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên