Bắt tạm giam một giám đốc lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Thứ năm, ngày 15/05/2025
Theo dõi Báo Bình Dương trên

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh vừa cho biết đã quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Thành Nhẫn (sinh năm 1993, hộ khẩu thường trú: tỉnh Bình Định) để điều tra, làm rõ hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Cơ quan Cảnh sát điều tra tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Phạm Thành Nhẫn

Theo điều tra, Phạm Thành Nhẫn là giám đốc của một công ty có chi nhánh tại tỉnh Bình Dương. Để có tiền trả các khoản nợ và tiêu xài cá nhân, Nhẫn đã lợi dụng vào các mối quan hệ để liên hệ với một số đối tác kinh doanh máy móc, thiết bị của công ty và đưa ra mức giá bán rẻ hơn đồng thời hỗ trợ các đối tác này chạy doanh thu theo chỉ tiêu. Với thủ đoạn này, Nhẫn đã lừa được 2 công ty đối tác đặt mua hàng hóa với tổng trị giá hơn 1,6 tỷ đồng và giao cho Nhẫn nhận hàng thay.

Sau khi nhận số hàng hóa trên, Phạm Thành Nhẫn đem bán lại cho nhiều đối tác khác để chiếm đoạt tiền. Ngoài ra, mặc dù không có hàng hóa để bán nhưng Phạm Thành Nhẫn còn gian dối để lừa 5 cửa hàng, hộ kinh doanh, cơ sở mua bán hàng hóa, thiết bị điện khác chuyển thanh toán trước số tiền gần 567 triệu đồng và chiếm đoạt.

Qua thu thập tài liệu, chứng cứ, cơ quan điều tra xác định Phạm Thành Nhẫn đã có hành vi gian dối để chiếm đoạt tổng số tiền hơn 2,17 tỷ đồng.

NGỌC HÀ