Bàu Bàng: Diễn tập phối hợp chữa cháy và cứu nạn cứu hộ

Cập nhật: 11-11-2014 | 16:19:06

(BDO) Sáng 11-11, tại Công ty cổ phần VRG Khải Hoàn, UBND huyện Bàu Bàng đã tổ chức diễn tập phối hợp chữa cháy và cứu nạn cứu hộ nhiều lực lượng lần thứ I/2014 với tình huống giả định: “Một số đối tượng quá khích bị kẻ xấu lợi dụng đã trà trộn vào gây nổ, sau đó gây cháy xưởng sản xuất găng tay cao su là chất dễ cháy với nhiều hóa chất nguy hiểm như NH3 dùng để chống đông mủ cao su. Đám cháy bùng phát rất nhanh với nhiều khói và khí độc, ngoài tầm kiểm soát của lực lượng tại chỗ. Phòng Cảnh sát PC&CC số 4 vừa điều động CBCS, phương tiện đến hiện trường vừa xin chi viện để cứu người, bao vây dập tắt đám cháy. Ban chỉ huy chữa cháy tại chỗ nhanh chóng được thành lập dưới sự chỉ huy trực tiếp của đồng chí Nguyễn Văn Thương, Phó chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo PC&CC.

Đội hình chữa cháy và cứu nạn cứu hộ nhiều lực lượng được nhanh chóng triển khai

Sau 10 phút phối hợp chiến đấu với nhiều lực lượng phối hợp, những người bị nạn đã được xe cứu thương chuyển đến bệnh viện; hàng hóa, hóa chất dễ cháy được cách ly an toàn; đám cháy được bao vây khống chế”.

Phát biểu kết thúc buổi diễn tập, ông Nguyễn Văn Thương, Phó Chủ tịch UBND huyện Bàu Bàng đã hoan nghênh và đánh giá cao công tác phối hợp diễn tập nhiều lực lượng. Thể hiện tốt tinh thần hợp đồng tác chiến, phát huy có hiệu quả trang thiết bị và kết thúc đúng kế hoạch đề ra. UBND huyện yêu cầu các ban ngành, đoàn thể, địa phương, người đứng đầu các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đóng trên địa bàn cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tổ chức xây dựng phương án PC&CC góp phần bảo đảm trật tự an toàn xã hội tại địa phương.

Duy Chí

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=609
Quay lên trên