Bế mạc Hội thi tuyên truyền lưu động kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn (19-5)

Cập nhật: 28-04-2024 | 07:48:20

* Bình Dương đot 2 huy chương vàng, 2 huy chương bc tiết mc

(BDO) Tối 27-4, tại công viên Thành phố mới Bình Dương (TP.Thủ Dầu Một) đã diễn ra lễ bế mạc Hội thi tuyên truyền lưu động chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày mở đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống bộ đội Trường Sơn (19.5.1959 -19.5.2024).

 Các tiết mục biểu diễn của Đoàn tuyên truyền lưu động tỉnh Bình Dương

Đến dự có bà Ninh Thị Thu Hương, Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch; ông Nguyễn Quốc Huy, Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch.

Về phía tỉnh Bình Dương có ông Nguyễn Lộc Hà, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Trương Thị Bích Hạnh, Ủy viên Thường vụ, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy. 

 Tiết mục biểu diễn của các đoàn tuyên truyền lưu động các tỉnh, thành phố bạn

 Bà Ninh Thị Thu Hương trao tặng Bằng khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc

Hội thi do Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND các tỉnh: Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Kon Tum, Gia Lai, Đắk Lắk, Đắk Nông, Bình Phước và Bình Dương tổ chức từ ngày 19-4 đến 27-4-2024. 

Với chủ đề “Đường Hồ Chí Minh - Con đường huyền thoại”, hội thi thu hút sự tham gia sôi nổi của 23 đoàn tuyên truyền lưu động đến từ các tỉnh, thành phố trong cả nước với gần 1.000 diễn viên, tuyên truyền viên, nhạc công...

Trong 8 ngày diễn ra hội thi, 23 đội tuyên truyền lưu động đại diện  3 miền Bắc, Trung, Nam đã tham gia biểu diễn phục vụ nhân dân tại 31 điểm lưu diễn, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân ở các địa phuơng cũng như du khách trong nuớc và ngoài nước đến xem, thưởng thức.

 Ban tổ chức trao huy chương vàng cho các đơn vị có tiết mục xuất sắc

Tại lễ bế mạc, Đoàn thông tin lưu động Bình Dương và các tỉnh, thành phố đã công diễn 12 tiết mục tái hiện sinh động những năm tháng hào hùng  “Xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước” của bộ đội ta.

Kết thúc hội thi, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch đã trao 24 huy chương vàng, 48 huy chương bạc tiết mục, 24 bằng khen cho các đơn vị có thành tích xuất sắc, 12 giấy khen cho các đoàn đăng cai tổ chức biểu diễn.

 Lãnh đạo Cục Văn hóa cơ sở, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch và lãnh đạo tỉnh Bình Dương trao cúp lưu niệm cho các đơn vị tham gia hội thi

 Các đoàn diễu hành xe tuyên truyền cổ động quanh các tuyến đường chính của TP.Thủ Dầu Một

Trong đó, Bình Dương có 1 bằng khen tặng Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch, 1 bằng khen tặng Trung tâm Văn hóa tỉnh, 1 giấy khen tặng Trung tâm Văn hóa tỉnh, 2 huy chương vàng, 2 huy chương bạc tiết mục.

Trước đó, chiều 27-4, các đoàn đã tham gia diễu hành xe tuyên truyền cổ động dọc quanh các tuyến đường chính của TP.Thủ Dầu Một.

Tin, nh: MINH HIU

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=2022
Quay lên trên