Bến Cát: 12/15 xã, thị trấn đạt tiêu chí quốc gia về y tế xã nông thôn

Cập nhật: 18-02-2014 | 00:00:00

Sau một năm triển khai thực hiện Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã nông thôn, đến nay huyện Bến Cát đã có 12/15 xã, thị trấn được công nhận đạt tiêu chí Quốc gia về y tế xã nông thôn, chiếm tỷ lệ 80%. Còn lại 3 xã chưa đạt là Lai Hưng, Trừ Văn Thố và Tân Định. Đạt được kết quả trên là nhờ sự quan tâm của chính quyền địa phương; sự hỗ trợ tích cực của các ban ngành, đoàn thể; sự chủ động của các trưởng trạm y tế và nỗ lực của viên chức ngành y tế đang công tác tại các trạm y tế cấp xã, nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho nhân dân.

Theo dược sĩ Lương Thanh Nhàn, Trưởng phòng Y tế huyện Bến Cát, sở dĩ Bến Cát vẫn còn 3 xã chưa đạt Bộ tiêu chí Quốc gia về y tế xã nông thôn là do còn một số khó khăn, như: Cơ sở vật chất hạn chế; trang thiết bị, dụng cụ, thuốc thiết yếu theo quy định còn thiếu, tỷ lệ phát triển dân số còn cao...

T.NGUYỆT
Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=285
Quay lên trên