Những bà mẹ đang cho con bú cần có một một nhu cầu dinh dưỡng cần thiết để giúp họ cải thiện sức khỏe và để ngăn chặn sự thiếu hụt về dinh dưỡng. Ăn uống đúng cách cũng giúp bà mẹ giảm đi trọng lượng sau khi mang thai. Hiệp hội dinh dưỡng Mỹ khuyến khích các bà mẹ nên cho con bú đến hết 12 tháng tuổi và có một chế độ ăn uống tương tự như khi mang thai để đảm bảo nguồn cung cấp sữa mẹ an toàn. Chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn một thực đơn giảm cân cho phụ nữ sau sinh.
Cá hồi
Trong cá hồi có chứa nhiều DHA, axit béo omega-3 và đã được các nhà nhà dinh dưỡng chứng minh là có lợi cho sự phát triển của trẻ. Vì vây, bạn nên chọn cá là nguồn thực phẩm tin dùng trong thực đơn của mình.
Trứng cao DHA
Một số trứng có chứa một lượng cao axit béo omega-3 như DHA có thể giúp bạn tăng cường sức đề kháng của trẻ khi tiêu thụ thông qua sữa mẹ.
Ngũ cốc
Chế độ ăn phong phú với nhiều bánh mì và ngũ cốc sẽ giúp bạn tăng cường thêm chất sắt và chất dinh dưỡng khác có thể giúp bạn đáp ứng dinh dưỡng khi cho con bú. Tiêu thụ ngũ cốc nguyên hạt có chứa chất xơ cao cũng có thể mang lại lợi ích sức khỏe về tim mạch và hỗ trợ giảm cân cho phụ nữ cho con bú.
Sữa ít chất béo
Các chuyên gia khuyến cáo các bà mẹ nên dùng bốn phần sữa ít béo hay sữa chua, pho mát mỗi ngày. Nên chọn sữa ít chất béo và pho mát ít béo để giúp cho bà mẹ tiêu thụ đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu như protein, canxi và giúp bạn giảm đi những trọng lượng dư thừa.
Các loại đậu
Cây họ đậu như đậu khô, đậu Hà Lan và đậu lăng là một sự lựa chọn lành mạnh cho các bà mẹ đang cho con bú. Vì các loại đậu thường có hàm lượng protein cao, chất xơ, sắt, kali, magie và ít calo hay choresterol. Khi cho con bú cần bổ sung thêm nhiều chất đạm, vitamin, và khoáng chất nên tiêu thụ các loại đậu có thể đáp ứng những yêu cầu này và giúp bạn giảm cân. Dùng nhiều những thực phẩm này sẽ giúp bạn bổ sung những dưỡng chất cần thiết trong quá trình cho con bú mà còn giúp bạn giảm đi lượng mỡ thừa không cần thiết sau quá trình sinh con.
Theo 24h