Bình Định: Cá mập “truy sát” người tắm biển

Cập nhật: 16-06-2010 | 00:00:00

Đang tắm cách bờ chừng 10m ở bãi tắm Quy Nhơn (Bình Định), anh Huỳnh Như Hoàng phát hiện cá mập nổi lên mặt nước. Anh vội bơi vào bờ nhưng vẫn không thoát được hàm răng của hung thần biển khơi.Lúc 17 giờ chiều 15-6, trong lúc đang tắm biển tại bãi tắm Quy Nhơn (đoạn gần khách sạn Hoàng Yến), anh Huỳnh Như Hoàng (17 tuổi, ở phường Trần Quang Diệu, TP Quy Nhơn) phát hiện một con cá mập dài hơn 1m nổi lên mặt nước bên cạnh anh.

 

Vùng biển nơi anh Hoàng bị cá mập tấn công

 

Hoảng hồn, anh Hoàng liền bơi vào bờ. Con cá đuổi theo đến cách bờ khoảng 3-4m rồi lao tới đớp vào chân trái làm anh Hoàng bị thương nặng. “Rất may tôi kịp dùng chân phải đạp mạnh vào đầu con cá, khiến nó giật mình bơi đi mới thoát nạn”, anh Hoàng kể.

 

Anh Hoàng được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Quân y 13. Y sĩ Nguyễn Xuân Dũng, Khoa Hồi sức – cấp cứu, cho biết anh Hoàng bị cá cắn vào mu và gan bàn chân trái. Vết cắn rộng 6cm, dài 12cm, phạm vào gân xương và tổn thương phần mềm, phải khâu 7 mũi.

 

Cách đây gần một tháng (ngày 19-5) hai phụ nữ tắm biển tại đây cũng bị cá mập tấn công, khiến một người bị đứt gân chân. Còn từ đầu năm 2010 đến nay đã có hàng chục trường hợp bị cá mập tấn công tại vùng biển này.

 

Tuy nhiên, ngành chức năng TP Quy Nhơn vẫn chưa có phương án khắc phục triệt để. 

 

THEO NLĐ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên