Bình Dương đạt giải tư tại cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia

Cập nhật: 09-04-2024 | 09:11:06

Vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạọ đã tổ chức cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia học sinh (HS) trung học năm học 2023-2024 tại tỉnh Bắc Giang với sự tham gia của 74 đơn vị. Bình Dương có 2 dự án tham gia cuộc thi là dự án của HS trường THCS Phú Mỹ và trường THPT Chuyên Hùng Vương (TP.Thủ Dầu Một). Sau 3 ngày tranh tài, với nhiều ưu điểm nổi trội, dự án “Bộ bàn phím chữ nổi và phần mềm soạn thảo văn bản dành cho người khiếm thị” của HS trường THCS Phú Mỹ đã đạt giải tư.

Đây là năm thứ 12 cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho HS trung học được tổ chức nhằm khuyến khích HS trung học nghiên cứu khoa học, vận dụng kiến thức để giải quyết những vấn đề của thực tiễn đời sống. Đồng thời, hội thi tạo cơ hội để HS trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học; tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa, giáo dục giữa các địa phương và hội nhập quốc tế.

TUỆ NHI

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=130
Quay lên trên
X