Bình Dương khánh thành công trình tôn tạo công viên Hồ Chí Minh tại Quận Cerro Navia (Chi-lê)

Cập nhật: 20-05-2024 | 08:02:15

(BDO) Ngày 19-5, đoàn công tác tỉnh do ông Nguyễn Hoàng Thao, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy làm trưởng đoàn đã phối hợp với Đại sứ quán Việt Nam tại Chile và Quận Cerro Navia tổ chức lễ khánh thành công trình tôn tạo công viên Hồ Chí Minh tại Quận Cerro Navia (Chi-lê).

Tham dự có ông Phạm Trường Giang, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Chile; ông Mauro Tamayo, Quận trưởng Cerro Navia cùng các thành viên đoàn công tác và nhân dân quận Cerro Navia.

Đoàn công tác tỉnh, đại sứ quán Việt Nam, chính quyền và nhân dân cùng các thiếu nhi quận Cerro Navia dâng hoa lên tượng Bác Hồ

Tại buổi lễ, đoàn công tác tỉnh, đại sứ quán Việt Nam, chính quyền và nhân dân cùng các thiếu nhi quận Cerro Navia đã dâng hoa lên tượng Bác Hồ. Lãnh đạo tỉnh, đại sứ quán và quận trưởng quận Cerro Navia cũng đã thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành công trình tôn tạo công viên Hồ Chí Minh. Sau đó, các đại biểu tiến hành trồng cây lưu niệm trong công viên Hồ Chí Minh tại Quận Cerro Navia.

Lãnh đạo tỉnh, đại sứ quán và quận trưởng quận Cerro Navia thực hiện nghi thức cắt băng khánh thành công trình tôn tạo công viên Hồ Chí Minh

Lãnh đạo tỉnh, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Chile và quận trưởng quận Cerro Navia tại lễ khánh thành công trình tôn tạo công viên Hồ Chí Minh

Ông Nguyễn Hoàng Thao phát biểu tại buổi lễ 

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt lãnh đạo tỉnh Bình Dương và đoàn công tác, ông Nguyễn Hoàng Thao nhấn mạnh: “Trong những ngày tháng 5 này, khi muôn triệu trái tim người dân Việt Nam cùng tưởng nhớ và thành kính kỷ niệm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam, lòng tôi thật bồi hồi, xúc động khi cùng Đoàn công tác tỉnh Bình Dương được có mặt tại vùng đất Cerro Navia, Chile xinh đẹp để tham dự sự kiện khánh thành công trình tôn tạo Công viên Hồ Chí Minh đúng vào ngày 19-5-2024 – cũng là ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Đây chính là tấm lòng của người dân Bình Dương xin kính dâng lên Người với một niềm tự hào và lòng biết ơn vô hạn”.

Ông Phạm Trường Giang, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Chile phát biểu tại buổi lễ

Ông Mauro Tamayo, Quận trưởng Cerro Navia phát biểu tại buổi lễ

Ông Nguyễn Hoàng Thao cho biết: Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua từ khi Chủ tịch Hồ Chí Minh đi xa nhưng hình ảnh và tư tưởng của Người – một vị Anh hùng giải phóng dân tộc Việt Nam, danh nhân văn hóa kiệt xuất vẫn là tấm gương cao đẹp tỏa sáng chủ nghĩa nhân văn, kết tinh tình cảm, những ước mơ lớn của dân tộc Việt Nam. Để bày tỏ lòng tôn kính, ngưỡng mộ Hồ Chí Minh, không chỉ ở Việt Nam mà nhiều nơi trên thế giới đã tưởng niệm Người dưới nhiều hình thức như: xây dựng tượng, tượng đài, khu tưởng niệm Hồ Chí Minh; đặt tên Người cho trường, lớp, đại lộ hoặc công viên...

Các đại biểu tham dự tại buổi lễ

Những công trình tưởng niệm ấy không chỉ ở những quốc gia mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng sống, hoạt động cách mạng hay thăm cấp nhà nước mà còn ở những quốc gia Người chưa một lần được đặt chân đến như tại nước Cộng hòa Chile - một đất nước ở Nam Mỹ xa xôi nhưng hình ảnh và tư tưởng của Người đã là nhịp cầu hữu nghị nối liền Việt Nam với Chile cách đây hơn nửa thế kỷ.

Ông Nguyễn Hoàng Thao và ông Mauro Tamayo trồng cây lưu niệm tại công viên

Ông Nguyễn Hoàng thao cám ơn Đại sứ quán Việt Nam tại Chile đã tích cực hỗ trợ, phối hợp với tỉnh Bình Dương và quận Cerro Navia trong quá trình thực hiện công trình này. Đồng thời, tin tưởng trong thời gian tới, quan hệ hợp tác giữa hai địa phương sẽ ngày càng đơm hoa kết trái, góp phần vào quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam và Chile.

Ông Nguyễn Hoàng Thao tặng quà lưu niệm đến Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Chile

Đoàn công tác tỉnh, Đại sứ quán Việt Nam tại Chile cùng lãnh đạo Quận Cerro Navia và các đại biểu chụp hình lưu niệm

Trước đó, vào tháng 3-2023, tỉnh Bình Dương và quận Cerro Navia đã ký kết Bản ghi nhớ hỗ trợ tôn tạo Công viên Hồ Chí Minh tại quận Cerro Navia, thủ đô Santiago (Chile). Qua hơn một năm trao đổi và tích cực triển khai giữa các bên, đến nay công trình đã hoàn thiện và khánh thành đúng vào ngày đặc biệt 19-5, kỷ niệm 134 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.

P.V

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=1083
Quay lên trên