Bình Dương luôn mong muốn thúc đẩy một cộng đồng phát triển

Cập nhật: 22-09-2023 | 15:35:13

(BDO) Sáng 22-9, ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam, Viện Môi trường Hàn Quốc, Viện Hàn lâm Hoàng Gia Campuchia, Viện Khoa học, Kinh tế và Xã hội quốc gia Lào, do PGS.TS Nguyễn Đức Minh, Phó Chủ tịch Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam làm trưởng đoàn. 


Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh tiếp PGS.TS Nguyễn Đức Minh 


PGS.TS Nguyễn Đức Minh (bên trái) tặng quà lưu niệm cho Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh

Tại buổi tiếp, PGS.TS Nguyễn Đức Minh cho biết, thực hiện kế hoạch hợp tác thường niên, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam và 3 viện quốc tế đã phối hợp tổ chức các hội thảo bên lề về các vấn đề môi trường, tăng trưởng xanh, phát triển bền vững, thành phố thông minh. Bình Dương là một trong hai tỉnh được Viện Hàn lâm chọn để làm việc và khảo sát nhằm giúp các thành viên đoàn công tác chứng kiến các kết quả phát triển của địa phương trong các lĩnh vực này, góp phần vào việc nâng cao chất lượng sống của người dân, giải quyết các vấn đề kinh tế, xã hội, môi trường do đô thị hoá và công nghiệp hóa gây ra. 


Lãnh đạo tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn

Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh chia sẻ, Bình Dương đang xây dựng thành phố thông minh gắn với định hướng phát triển xanh và bền vững, trong đó vai trò của các nhà khoa học rất quan trọng. Để thực hiện mục tiêu đó, tỉnh đã tích cực hợp tác với các đối tác nước ngoài xây dựng và triển khai đề án Thành phố thông minh và Vùng Đổi mới sáng tạo Bình Dương. Đặc biệt, trong đó có dự án khu công nghiệp khoa học công nghệ Bình Dương với tầm nhìn trở thành Trung tâm đổi mới sáng tạo của vùng kinh tế trọng điểm phía Nam. Song song đó, tỉnh đang thực hiện chuyển đổi số, đẩy mạnh tăng trưởng xanh và tiến bộ xã hội.


Đoàn tham quan trung tâm hành chính công tỉnh và trung tâm giám sát, điều hành thông minh (IOC)

Bình Dương cũng tích cực mở rộng quan hệ hợp tác song phương và đa phương với các quốc gia, trong đó có Lào, Campuchia và Hàn Quốc. Trong nhiều năm qua, các địa phương luôn giữ được mối quan hệ hợp tác tốt đẹp, giúp đỡ nhau cùng phát triển. Thời gian tới, Bình Dương luôn mong muốn được học hỏi, đẩy mạnh hợp tác với các địa phương của Lào, Campuchia, Hàn Quốc để thúc đẩy một cộng đồng phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tới.


Đoàn tham quan và chụp hình lưu niệm với lãnh đạo Tổng Công ty Becamex IDC

Trong khuôn khổ chuyến thăm tỉnh Bình Dương, đoàn công tác đã đi tham quan Trung tâm giám sát, điều hành thông minh (IOC) và Trung tâm Hành chính công tỉnh; Tổng công ty Becamex IDC…

Hồng Phương

 

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên