Bình Dương luôn tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nước ngoài đến đầu tư

Cập nhật: 17-11-2023 | 18:23:08

(BDO) Sáng 17-11, UBND tỉnh Bình Dương đã tổ chức hội nghị đối thoại với các doanh nghiệp Hàn Quốc trên địa bàn tỉnh. Tham dự có ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Võ Văn Minh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; ông Shin choong Il, Tổng lãnh sự Hàn Quốc tại TP.Hồ Chí Minh. 

Ông Nguyễn Văn Lợi phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, lãnh đạo Sở Kế hoạch - Đầu tư cho biết trong 10 tháng năm 2023, tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) ước tăng 6% so với cùng kỳ năm 2022; GRDP bình quân đầu người đạt 172 triệu đồng. Với môi trường đầu tư thông thoáng và hấp dẫn, trong những năm gần đây Bình Dương luôn là một trong số những tỉnh, thành dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài. Chỉ trong 10 tháng năm 2023, toàn tỉnh đã thu hút 1 tỷ 348 triệu đô la Mỹ. Lũy kế đến hết tháng 10-2023, toàn tỉnh có 4.192 dự án đầu tư từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ, với tổng vốn đăng ký hơn 40 tỷ đô la Mỹ. Bình Dương hiện đứng thứ 2 cả nước về thu hút vốn đầu tư nước ngoài, sau TP.Hồ Chí Minh. Trong đó, Hàn Quốc đứng thứ 2 về số lượng dự án, với 769 dự án, tổng số vốn đầu tư là 3,3 tỷ đô la Mỹ.

Đại diện doanh nghiệp Hàn Quốc nêu ý kiến tại hội nghị

Đại diện các doanh nghiệp Hàn Quốc đã nêu ý kiến xung quanh các vấn đề về điện sản xuất, thủ tục hoàn thuế, hải quan, vấn đề thanh kiểm tra lĩnh vực môi trường, phòng cháy chữa cháy, lĩnh vực xin giấy phép xây dựng… Những ý kiến của doanh nghiệp đã được lãnh đạo các sở, ngành liên quan trả lời từng nhóm vấn đề, cụ thể, công khai minh bạch theo từng lĩnh vực. 

Đại diện sở, ngành trả lời ý kiến của doanh nghiệp

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Văn Lợi khẳng định, Bình Dương luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi để cộng đồng doanh nghiệp nói chung và cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc nói riêng hoạt động sản xuất, kinh doanh, thương mại... Ông cũng yêu cầu các sở, ngành tiếp tục quan tâm sâu sát, đồng cảm, chia sẻ, nhắc nhở doanh nghiệp thực hiện tốt quy định của pháp luật về sản xuất, kinh doanh…

Tin, ảnh: Tiểu My

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên