Bình Dương mong muốn tỉnh Yamaguchi (Nhật Bản) chia sẻ kinh nghiệm phát triển

Cập nhật: 08-09-2023 | 14:31:28

(BDO) Sáng 8-9, ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã tiếp ngài Muraoka Tsugumasa, Thống đốc tỉnh Yamaguchi, Nhật Bản. Cùng dự tiếp có Thứ trưởng Thường trực Bộ Ngoại giao Nguyễn Minh Vũ và lãnh đạo các sở, ngành liên quan.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi tiếp ngài Muraoka Tsugumasa, Thống đốc tỉnh Yamaguchi, Nhật Bản cùng đoàn

Tại buổi tiếp, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi bày tỏ vui mừng được đón tiếp đoàn của Thống đốc tỉnh Yamaguchi đến thăm đúng vào dịp tỉnh Bình Dương tổ chức nhiều hoạt động trong chương trình "Gặp gỡ Nhật Bản 2023" nhân kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản. Bí thư Tỉnh ủy cảm ơn ngài Thống đốc đã dành tình cảm đặc biệt cho tỉnh Bình Dương cũng như đã góp phần quan trọng trong việc kết nối các nhà đầu tư Nhật Bản đến đầu tư tại Bình Dương. 

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi và Ngài Muraoka Tsugumasa, Thống đốc tỉnh Yamaguchi, Nhật Bản tặng quà lưu niệm

Hiện nay, các nhà đầu tư Nhật Bản đã đầu tư khoảng 6 tỷ đô la Mỹ tại Bình Dương, trong đó có những tập đoàn lớn như Tokyu... Bí thư Tỉnh ủy nhấn mạnh, tỉnh đang thực hiện quy hoạch phát triển kinh tế xã hội đến năm 2030 dựa trên 3 trụ cột tăng trưởng: công nghiệp, dịch vụ, đô thị với định hướng phát triển xanh, thông minh, bền vững. Do vậy, Bình Dương rất muốn được tỉnh Yamaguchi chia sẻ kinh nghiệm phát triển, đồng thời phối hợp phát triển các lĩnh vực là thế mạnh của 2 địa phương. Bình Dương và Yamaguchi còn rất nhiều tiềm năng, cơ hội để hợp tác phát triển.

Lãnh đạo tỉnh chụp hình lưu niệm với đoàn

Cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của lãnh đạo tỉnh và Bộ Ngoại giao, Thống đốc tỉnh Yamaguchi đồng thời bày tỏ ngạc nhiên trước sự phát triển vượt bậc của Bình Dương, nhất là hệ thống hạ tầng. Ngài Muraoka Tsugumasa cho biết, thời gian qua các doanh nghiệp tỉnh Yamaguchi đều cảm nhận được sự năng động và sức sống của tỉnh Bình Dương trong phát triển kinh tế - xã hội. Ngài Thống đốc cho biết sẽ tiếp tục chuyển tải các thông tin về tỉnh Bình Dương cho các doanh nghiệp tỉnh Yamaguchi, đồng thời nỗ lực hơn nữa trong việc tạo cầu nối giữa hai tỉnh Bình Dương và Yamaguchi, tạo thuận lợi để hai tỉnh hợp tác, giao lưu nhân dân.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Lợi và Thống đốc Muraoka Tsugumasa mong muốn Bình Dương và Yamaguchi trở thành hình mẫu hợp tác giữa các địa phương Việt Nam và Nhật Bản, góp phần thúc đẩy quan hệ Việt Nam - Nhật Bản phát triển mạnh mẽ và sâu rộng hơn nữa. 

Trí Dũng-Quốc Chiến

Chia sẻ bài viết
Tags
Yamaguchi

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
DOANH NGHIỆP - THƯƠNG HIỆU
Quay lên trên