Bình Dương triển khai công tác điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024

Cập nhật: 02-04-2024 | 17:29:07

(BDO) Chiều 2-4, đoàn giám sát Tổng cục Thống kê do ông Nguyễn Trung Tiến, Phó Tổng cục trưởng làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Cục Thống kê tỉnh Bình Dương về tình hình tổ chức triển khai công tác điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024.

Báo cáo với đoàn, ông Ngô Văn Mít, Cục trưởng Cục Thống kê tỉnh cho biết, Cục Thống kê tỉnh đã thực hiện và triển khai các công việc, nội dung bảo đảm đúng phương án điều tra. Bình Dương có dân số trung bình năm 2023 là 2.823.427 người, mật độ dân số 1.047 người/km2.

 Ông Nguyễn Trung Tiến đánh giá cao công tác chuẩn bị của Cục thống kê tỉnh cho cuộc điều tra dân số và nhà ở giữa kỳ năm 2024.

Để đạt được kết quả chuẩn xác và đạt tiến độ đề ra, Cục Thống kê tỉnh đã tổ chức công tác trưng tập điều tra viên, xử lý kết quả thống kê, tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ, công nhân viên bảo đảm công tác lập bảng kê tại từng địa bàn chính xác; khâu tuyển chọn điều tra viên đã được chú trọng ngay từ đầu.

Cục Thống kê tỉnh đã chọn 226 người tham gia lập bảng kê, 256 điều tra viên thu thập thông tin, 27 giám sát viên các cấp. Riêng tại các huyện, thị, thành phố đã tổ chức 9 lớp tập huấn nghiệp vụ cho giám sát viên, các điều tra viên đều nắm vững nghiệp vụ điều tra, nội dung câu hỏi, cách hỏi và sử dụng phiếu điện tử trong thu thập thông tin qua phần mềm CAPI, thực hành và phỏng vấn các hộ bằng CAPI.

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Trung Tiến, đánh giá cao công tác chuẩn bị, tổ chức công tác thống kê giữa kỳ của Cục Thống kê tỉnh trong điều kiện hạn chế về đội ngũ nhân sự.

 Ông Ngô Văn Mít cho biết đã triển khai công tác tập huấn, tuyển chọn cộng tác viên bảo đảm công tác điều tra đạt kết quả, tiến độ đề ra.

Ông cũng yêu cầu công tác điều tra viên đến các hộ phải bật định vị thu thập thông tin, mời lực lượng Công an các cấp cùng tham gia công tác điều tra. Khi có kết quả điều tra cần tổ chức phối hợp cùng xã, phường công bố kết quả điều tra, góp phần làm cơ sở để hoạch định xây dựng kế hoạch phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh trong thời gian tới.

Minh Duy

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên