Bình Dương “trình làng” Hương sắc phương Nam tại Festival đờn ca tài tử

Cập nhật: 23-04-2014 | 00:00:00

(BDO) Festival Đờn ca tài tử (ĐCTT) quốc gia lần I - Bạc Liêu 2014, sẽ được tổ chức từ ngày 24-4 đến 29-4, với nhiều hoạt động sôi nổi. Ngay trước thềm khai mạc sẽ có rất nhiều hoạt động, như: Triển lãm sinh vật cảnh, Hội chợ thương mại - du lịch, Không gian ĐCTT- Nam bộ, Lễ hội ẩm thực Nam bộ, Chương trình nghệ thuật giới thiệu các tác phẩm tiêu biểu của soạn giả Trọng Nguyễn và soạn giả Yên Lang, Caravan xe cổ “Hành trình kết nối di sản văn hóa”, Liên hoan ĐCTT toàn quốc…

 

Hình ảnh minh họa cho chương trình tham gia liên hoan ĐCTT của Bình Dương

Riêng phần Liên hoan ĐCTT, Bình Dương chuẩn bị “trình làng” chương trình giao lưu, với chủ đề “Hương sắc phương Nam”. Toàn bộ chương trình có 6 tiết mục: Hòa tấu Liên Nam (8 câu xuân, 8 câu ai, 12 câu đảo); song ca tiết mục Hồn thiêng sông núi; đơn ca “Vọng chinh Phu” và “Bến cũ tình xưa”; độc tấu đờn kìm; Ca ra bộ “Sui gia kể chuyện nông thôn mới”.

Với 6 tiết mục của Bình Dương, cũng như chương trình của các tỉnh, người dân và du khách sẽ được thỏa niềm đam mê nghệ thuật ĐCTT khi được thưởng thức những cung bậc sâu lắng, ngọt ngào của các bài, bản, các ngón nghề điêu luyện của các nghệ nhân, nghệ sĩ đến từ nhiều vùng, miền trên cả nước. Đây không chỉ đơn thuần là hoạt động giao lưu, học hỏi kinh nghiệm biểu diễn ĐCTT, mà còn là hoạt động góp phần bảo tồn, phát huy, truyền bá nghệ thuật ĐCTT trong công chúng mộ điệu, nhất là giúp thế hệ trẻ - thế hệ kế thừa hiểu, thẩm thấu cái đẹp, cái đặc sắc của loại hình nghệ thuật độc đáo vừa được UNESCO công nhận là di sản văn hóa phi vật thể của nhân loại.

THIÊN LÝ

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=485
Quay lên trên