Bộ GD-ĐT tạm dừng mở ngành hệ TCNN

Cập nhật: 20-05-2010 | 00:00:00

Ông Hoàng Ngọc Vinh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục chuyên nghiệp, Bộ GD-ĐT cho biết: “Bộ GD-ĐT tạm dừng việc xử lý hồ sơ đăng ký mở ngành đào tạo trình độ trung cấp chuyên nghiệp (TCCN) cho đến khi ban hành quy định mới trong thời gian sớm nhất”.

Theo ông Vinh, trong thời gian vừa qua, Bộ GD-ĐT đã nhận được một số hồ sơ đăng ký mở ngành đào tạo trình độ TCCN. Tuy nhiên, hiện nay Bộ GD-ĐT đang khẩn trương hoàn thiện lại quy định về quy trình và điều kiện đăng ký mở ngành đào tạo TCCN theo hướng tăng cường quản lý nhà nước về chất lượng đào tạo và phân công, phân cấp quản lý đào tạo TCCN cho địa phương và các bộ, ngành chủ quản trường.

Vì vậy, Bộ GD-ĐT đề nghị các trường có đào tạo TCCN rà soát lại các điều kiện đảm bảo chất lượng về đội ngũ giáo viên, diện tích lớp học, trang thiết bị phục vụ cho việc dạy và học đối với tất cả những ngành mà trường đang đào tạo, bổ sung ngay các điều kiện cần thiết để đảm bảo chất lượng đào tạo.

Trong quá trình hoàn thiện lại quy trình và điều kiện mở ngành đào tạo, Bộ GD-ĐT tạm dừng việc xử lý hồ sơ đăng ký mở ngành đào tạo trình độ TCCN cho đến khi ban hành quy định mới trong thời gian sớm nhất để các trường thực hiện đăng ký mở ngành, tuyển sinh và tổ chức đào tạo đảm bảo yêu cầu chất lượng.

Đối với hồ sơ đăng ký mở ngành của các trường TCCN mới thành lập hoặc các trường có đào tạo TCCN được chuyển đổi từ trường nghề sang mà chưa được đăng ký mở ngành đào tạo TCCN, Bộ GD-ĐT sẽ phối hợp với cơ quan chủ quản trường, bộ ngành liên quan thẩm định hồ sơ, kiểm tra thực tế các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo và giải quyết từng trường hợp cụ thể.Bộ GDĐT thông báo để các trường có đào tạo TCCN biết và thực hiện.

Trước đó, Bộ GD-ĐT đã quyết định tạm dừng việc thẩm định hồ sơ đăng ký mở ngành đối với các trường ĐH, CĐ cho đến khi ban hành quy trình mới. Riêng đối với hồ sơ đăng ký mở ngành của các trường ĐH, CĐ mới thành lập hoặc nâng cấp, chưa được mở ngành đào tạo ở trình độ tương ứng, Bộ GD-ĐT sẽ thẩm định hồ sơ và khảo sát thực tế tại các trường, nếu đảm bảo các điều kiện theo quy định, Bộ sẽ giao nhiệm vụ mở ngành cho các trường.

(THEO DÂN TRÍ)

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X