Bộ Giáo dục và Đào tạo chốt phương án thi tốt nghiệp THPT từ năm 2025

Cập nhật: 30-11-2023 | 06:18:08

(BDO) Chiều 29-11, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đã công bố phương án tổ chức Kỳ thi và xét công nhận tốt nghiệp THPT từ năm 2025. Đây là thông tin được mọi người quan tâm suốt thời gian qua, bởi năm 2025 là năm đầu tiên học sinh học theo chương trình giáo dục phổ thông (GDPT) 2018 sẽ tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT.

Học sinh Bình Dương tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023

Theo đó, từ kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2025, mỗi thí sinh sẽ thi 4 môn. Trong đó, 2 môn bắt buộc là Ngữ văn, Toán và 2 môn tự chọn trong số các môn còn lại được học ở lớp 12, gồm: Ngoại ngữ, Lịch sử, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Địa lý, Giáo dục kinh tế và pháp luật, Tin học, Công nghệ. Trong đó, môn Ngữ văn thi theo hình thức tự luận, các môn còn lại thi theo hình thức trắc nghiệm.

Kỳ thi được tổ chức trên toàn quốc theo cách thức chung đề, chung đợt thi, cùng thời gian theo quy định của Bộ GD&ĐT. Phương thức xét công nhận tốt nghiệp sẽ kết hợp giữa kết quả đánh giá quá trình và kết quả thi tốt nghiệp theo tỷ lệ phù hợp với lộ trình triển khai chương trình GDPT 2018.

Trong giai đoạn từ năm 2025 đến năm 2030, kỳ thi giữ ổn định phương thức thi trên giấy. Giai đoạn sau năm 2030, Bộ GD&ĐT sẽ từng bước thí điểm thi trên máy tính đối với các môn thi trắc nghiệm ở các địa phương có đủ điều kiện (có thể kết hợp giữa thi trên giấy và thi trên máy tính). Khi tất cả các địa phương trên toàn quốc có đủ điều kiện sẽ chuyển sang tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT trên máy tính đối với các môn thi trắc nghiệm.

Hồng Phương

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên
X