Bộ Giáo dục và Đào tạo vinh danh gần 300 nhà giáo tiêu biểu

Cập nhật: 15-11-2021 | 06:48:25

Các nhà giáo chụp ảnh cùng Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. (Ảnh: PV)

Bộ Giáo dục và Đào tạo, Công đoàn Giáo dục Việt Nam vừa tổ chức lễ trao tặng danh hiệu nhà giáo nhân dân, nhà giáo ưu tú và tuyên dương nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu trong toàn ngành năm 2021.

Năm 2021, có 7 nhà giáo được trao danh hiệu nhà giáo nhân dân, 72 nhà giáo được tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú và 191 nhà giáo tiêu biểu đến từ 63 tỉnh, thành trên cả nước, các trường đại học, cao đẳng sư phạm trên toàn quốc.

Đây là những tấm gương thầy, cô đến từ các trường phổ thông có thành tích xuất sắc trong hoạt động giáo dục, bám trường, bám lớp ở các buôn làng, xóm, ấp nơi biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa. Bên cạnh đó, còn có các giảng viên thực sự gương mẫu đi đầu trong việc kết hợp giảng dạy với nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ, cập nhật kiến thức tiên tiến, hiện đại, với những công trình nghiên cứu khoa học góp phần giải quyết những vấn đề của đời sống kinh tế-xã hội.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã ôn lại chặng đường tự hào 70 năm nền giáo dục cách mạng Việt Nam, khẳng định vai trò to lớn của đội ngũ nhà giáo trong sự nghiệp phát triển giáo dục. Các nhà giáo đã vượt khó vươn lên, bám trường, bám lớp, tình nguyện công tác ở những vùng núi, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn, biên giới, hải đảo, hy sinh cả tuổi thanh xuân, hết lòng vì học sinh thân yêu, mang hết tâm sức, trí tuệ của mình để cống hiến cho sự nghiệp trồng người cao cả.

Trong bối cảnh toàn ngành chịu tác động nặng nề từ đại dịch COVID-19, các nhà giáo đã nỗ lực không mệt mỏi để thay đổi và thích ứng. “Sự hy sinh, tận tâm, trách nhiệm của các thầy cô đã góp phần hoàn thành nhiều nhiệm vụ quan trọng của ngành. Những nỗ lực này đã củng cố thêm sức mạnh, niềm tin để toàn ngành tiếp tục nỗ lực, vượt khó, không chỉ trong giai đoạn “thích ứng tạm thời” hiện nay, mà còn trên cả chặng đường dài đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo nước nhà”, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn nói.

Khẳng định nhiệm vụ của ngành trong giai đoạn hiện nay khi phải thực hiện đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh đổi mới phải bắt đầu từ đội ngũ nhà giáo và nhà giáo là đội ngũ quyết định sự thành công của đổi mới. Vì thế, tư lệnh ngành giáo dục động viên đội ngũ nhà giáo cùng cố gắng để hoàn thành nhiệm vụ dù chặng đường đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo trước mắt sẽ còn nhiều chông gai và trọng trách nặng nề.

Trong khuôn khổ chương trình, sáng nay, đại diện các nhà giáo đã có buổi gặp mặt Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng kết hợp với Đài truyền hình Việt Nam tổ chức buổi lễ truyền hình trực tiếp Thay lời tri ân trên sóng VTV1 vào tối 14/11.

Chương trình tuyên dương nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu là hoạt động được Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức hàng năm nhân Ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, nhằm biểu dương, tôn vinh và tri ân các nhà giáo tiêu biểu xuất sắc, có nhiều đổi mới sáng tạo và đóng góp cho sự nghiệp giáo dục. Chương trình cũng nhằm khích lệ, động viên đội ngũ nhà giáo đồng thời lan tỏa, nhân rộng gương sáng nhà giáo điển hình tiên tiến, có nhiều cống hiến và đóng góp trong toàn ngành, góp phần thực hiện thành công đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
intNumViewTotal=417
Quay lên trên
X