Bộ Tài chính không cho phép tăng giá xăng dầu

Cập nhật: 15-01-2013 | 00:00:00

 Bộ Tài chính vừa có thông báo yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối không được phép tăng giá bán lẻ xăng dầu trong nước, nhưng được phép trích quỹ bình ổn giá 300 đồng/lít xăng.

Theo tính toán của Bộ Tài chính, do giá thế giới tăng trong những ngày qua nên các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối đang bị lỗ 410 đồng/lít xăng bán ra. Mặt hàng dầu diezel 0,05S bị lỗ 90 đồng/lít, dầu hỏa lỗ 271 đồng/lít, mặt hàng dầu madút 3,5S lỗ 233 đồng/lít.

Bộ Tài chính cho biết, đã thống nhất với Bộ Công Thương và yêu cầu các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối không tăng giá; giữ ổn định giá bán đồng thời cho trích Quỹ Bình ổn giá đối với các chủng loại xăng dầu để hỗ trợ doanh nghiệp.

Theo đó, các doanh nghiệp kinh doanh xăng dầu đầu mối được sử dụng Quỹ Bình ổn giá với mức 300 đồng/lít xăng.

Mặt hàng dầu hỏa và dầu madút cũng được sử dụng ở mức 300 đồng/lít. Riêng mặt hàng dầu diêzel tạm thời chưa sử dụng Quỹ Bình ổn giá. Thời điểm thực hiện đối với mức sử dụng Quỹ Bình ổn giá xăng dầu áp dụng từ 15 giờ ngày 15-1.

Theo TPO

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter