Bộ trưởng Tài chính Bồ Đào Nha mắc COVID sau cuộc họp với lãnh đạo EU

Cập nhật: 17-01-2021 | 08:27:58

Bộ trưởng Joao Leao đã dương tính với virus SARS-CoV-2, một ngày sau khi ông tham gia cuộc họp trực tiếp với các quan chức hàng đầu EU, trong đó có Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen.Bộ trưởng Joao Leao đã dương tính với virus SARS-CoV-2, một ngày sau khi ông tham gia cuộc họp trực tiếp với các quan chức hàng đầu EU, trong đó có Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen.

Bo truong Tai chinh Bo Dao Nha mac COVID sau cuoc hop voi lanh dao EU hinh anh 1

Bộ trưởng Tài chính Bồ Đào Nha Joao Leao. (Ảnh: EPA)

Ngày 16/1, văn phòng Bộ trưởng Tài chính Bồ Đào Nha cho biết Bộ trưởng Joao Leao đã có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19, một ngày sau khi ông tham gia cuộc họp trực tiếp tại Lisbon với các quan chức hàng đầu của Liên minh châu Âu (EU), trong đó có Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen, Phó Chủ tịch EC Frans Timmermans và Ủy viên phụ trách vấn đề cạnh tranh châu Âu Margrethe Vestager.

Bộ trưởng Tài chính Leao, 46 tuổi, cho đến nay không có triệu chứng gì đặc biệt và sẽ tiếp tục làm việc tại nhà trong thời gian tự cách ly, dự kiến kéo dài từ 10-14 ngày.

Kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2 của ông Leao được công bố hơn 24 giờ sau khi ông tham dự cuộc họp tại Trung tâm Văn hóa Belem vào ngày 15/1 để thảo luận về các ưu tiên hàng đầu của Bồ Đào Nha trong nhiệm kỳ Chủ tịch luân phiên EU trong 6 tháng đầu năm 2021.

Thủ tướng Bồ Đào Nha Antonio Costa cũng có mặt tại cuộc họp cùng với một số bộ trưởng và ngoại trưởng khác.

Mới đây, Thủ tướng Costa đã phải tự cách ly 14 ngày sau bữa ăn trưa với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron, người cũng đã bị mắc COVID-19./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên free html hit counter