Bước chạy mùa xuân

Thứ hai, ngày 24/02/2025
Theo dõi Báo Bình Dương trên

Đã thành thông lệ, tại chương trình “Các hoạt động thể thao mừng Đảng, mừng xuân”, môn việt dã luôn là môn khởi động cho những môn thể thao tranh tài. Gần 500 chân chạy phong trào và chuyên nghiệp tham gia tranh tài tại Giải Việt dã truyền thống chào năm mới 2025. Từ sân chơi này, đã sản sinh ra nhiều chân chạy chuyên nghiệp, mang về nhiều huy chương vàng (HCV) cấp quốc gia cho huyện Phú Giáo.

 Giải Việt dã truyền thống huyện Phú Giáo mang đến không khí phấn khởi những ngày đầu xuân 2025

Điển hình trong số này là 2 vận động viên (VĐV) Nguyễn Hoàng Hưng (HCV cự ly 21km) và Nguyễn Thanh Bình (cự ly 42km) tại Giải vô địch Maraton quốc gia do Báo Tiền Phong tổ chức. Hiện tại, hai VĐV này cũng đang giúp rất nhiều trong việc phát triển, tìm kiếm và tập luyện cho các tài năng marathon mới cho địa phương.

Mở đầu năm mới với môn việt dã, ngành thể thao Phú Giáo mong muốn hướng đến một năm với nhiều thành công ở cấp độ tỉnh và cả quốc gia. Những bước chạy mùa xuân mang đến khí thếmới cho những VĐV phong trào và cả chuyên nghiệp, hướng đến những thành tích cao hơn, khi tham gia tranh tài ở những giải việt dã lớn nhỏ trong tỉnh và quốc gia.

Từ sân chơi này, lãnh đạo ngành mong muốn phát hiện và bồi dưỡng thêm được nhiều hơn nữa những gương mặt mới. Chỉ cần phát hiện và đầu tư đúng hướng, bộ môn việt dã sẽ còn mang về thêm nhiều thành tích cao cho thể thao Phú Giáo ở cấp tỉnh và cấp quốc gia như đã từng làm được.

Trong tháng 3 tới đây, huyện Phú Giáo sẽ tham gia nhiều hoạt động liên quan đến môn việt dã như: Tổ chức Giải Việt dã chào mừng Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; tham dự ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân; tham dự Giải Việt dã quốc gia Báo Tiền Phong năm 2025.

HẢI NGUYỄN