Bước tiến mới từ cam kết xanh

Cập nhật: 06-12-2023 | 09:20:03

Những ngày đầu tháng 12, niềm vui đến với Công ty Cổ phần Quốc tế Hải Dương (KCN Rạch Bắp, xã An Tây, TX.Bến Cát) khi sản phẩm của công ty được Bộ Công thương công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023. Đây là danh hiệu xứng đáng mà doanh nghiệp này đã miệt mài trên hành trình thực hiện cam kết xanh với nông dân.


Ông Lê Thanh Vượng, Giám đốc Công ty Cổ phần Quốc tế Hải Dương nhận danh hiệu sản phẩm tiêu biểu cấp tỉnh

Trách nhiệm với danh hiệu

Công ty Cổ phần Quốc tế Hải Dương thành lập năm 2009, chuyên sản xuất và kinh doanh xuất nhập khẩu các loại phân bón NPK, phân phức hợp, phân hữu cơ khoáng, hữu cơ vi sinh… Công ty áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2015, sử dụng dây chuyền sản xuất hiện đại, liên tục cải tiến và áp dụng những tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến để cho ra đời các sản phẩm đáp ứng đầy đủ nhu cầu dinh dưỡng của các loại cây trồng. Sản phẩm được kết hợp từ nhiều thành phần, bảo đảm hàm lượng dinh dưỡng cao, giúp phân tan nhanh, cây trồng dễ hấp thụ, giảm thất thoát dinh dưỡng tối đa giúp cây trồng sinh trưởng phát triển cân đối, ổn định, bền vững, nâng cao năng suất chất lượng nông sản, cho nông sản sạch, an toàn…

Hiện tại, công ty có hơn 20 loại phân bón hữu cơ, hữu cơ khoáng, hữu cơ vi sinh, trong đó có 11 loại được cấp chứng nhận phân hữu cơ đạt tiêu chuẩn châu Âu và Mỹ dành cho tất cả các loại cây trồng, đặc biệt là rau màu, cây lúa, cây ăn quả, với công suất bình quân 100.000 tấn/năm. Ông Lê Thanh Vượng, Giám đốc Công ty Cổ phần Quốc tế Hải Dương, cho biết phân bón Hải Dương tự hào là một trong những đơn vị phân bón tiên phong ở Bình Dương có các sản phẩm phân bón hữu cơ đạt tiêu chuẩn châu Âu và Mỹ. Đây chính là tấm giấy thông hành ý nghĩa giúp công ty vững tin phát triển bền vững, mang lợi ích đến cho nhà nông và chung tay phát triển vì nền nông nghiệp hữu cơ, nông nghiệp xanh của Việt Nam.

Theo ông Lê Thanh Vượng việc phân bón Hải Dương của công ty được Bộ Công thương công nhận là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia năm 2023 là một niềm vui, một sự ghi nhận của Bộ Công thương, Sở Công thương đối với những nỗ lực của doanh nghiệp. Danh hiệu này một lần nữa thể hiện rõ quyết tâm thực hiện việc giữ vững chất lượng, nâng tầm sản phẩm của doanh nghiệp, tạo dựng thêm niềm tin với người nông dân. Sau khi đạt danh hiệu, như một lời cam kết, công ty tập trung xây dựng và phát triển đội ngũ kinh doanh năng động, nhiệt tình… góp phần đưa sản phẩm đến tận tay người tiêu dùng, giảm bớt các nhà phân phối trung gian, giảm giá thành sản phẩm, giúp bà con nông dân giảm chi phí đầu tư, nâng cao hiệu quả kinh tế.

“Trong chặng đường phía trước, công ty cam kết thực thiện xuyên suốt sứ mệnh cung cấp những sản phẩm chất lượng, tạo niềm tin tuyệt đối cho nông dân, nhà phân phối và các đối tác, mong muốn xây dựng thị trường phân bón cạnh tranh công bằng. Công ty kỳ vọng thương hiệu phân bón Hải Dương xứng đáng là sự lựa chọn đáng tin cậy của khách hàng trong và ngoài nước. Công ty chúng tôi tiếp tục tìm kiếm giải pháp, đẩy mạnh nghiên cứu, tạo ra những sản phẩm tốt nhất để đáp ứng những kỳ vọng từ khách hàng và đối tác. Đó không chỉ đơn giản là một lời hứa, mà là một cam kết có giá trị cho sự hợp tác và phát triển”, ông Lê Thanh Vượng cho biết.


Hệ thống kho Công ty Cổ phần Quốc tế Hải Dương (KCN Rạch Bắp, xã An Tây, TX.Bến Cát)

Đồng hành cùng doanh nghiệp

Theo bà Nguyễn Thúy Hằng, Phó Giám đốc Trung tâm Xúc tiến đầu tư, thương mại và phát triển công nghiệp (Sở Công thương), giai đoạn 2021-2025, Sở Công thương đã đề ra nhiệm vụ, giải pháp cụ thể trong hoạt động khuyến công để hỗ trợ các cơ sở công nghiệp nông thôn phát triển. Trong đó, trung tâm tập trung tăng cường tư vấn, có biện pháp hỗ trợ, khuyến khích giúp đỡ kịp thời cho các cơ sở công nghiệp nông thôn trong quá trình lựa chọn hướng đầu tư phù hợp, triển khai đầu tư sản xuất; lựa chọn và tổ chức thực hiện chương trình, đề án khuyến công sát với thực tế và hiệu quả. Trung tâm xây dựng kế hoạch khuyến công bám sát vào kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội của địa phương hàng năm và từng giai đoạn để triển khai thực hiện đúng tiến độ, mục đích và đạt hiệu quả cao. Trong đó, chú trọng đối tượng thụ hưởng đủ năng lực vàcác ngành nghề chủ lực phù hợp với tiềm năng, lợi thế của địa phương; nâng cao hiệu quả hoạt động khuyến công thông qua việc đẩy mạnh triển khai thực hiện 9 nội dung của Nghị định 45/2012/NĐ-CP về hoạt động khuyến công.

Tại Công ty Cổ phần Quốc tế Hải Dương, năm 2021, ngành công thương đã hỗ trợ máy ép viên trong sản xuất phân bón hữu cơ giúp công ty đa dạng được các loại phân bón, tạo ra phân bón hữu cơ dạng viên do Đài Loan sản xuất, mới 100%, theo hợp đồng kinh tế giữa đơn vị thụ hưởng với đơn vị cung cấp. Tổng chi phí đầu tư hơn 1 tỷ đồng, trong đó nguồn vốn khuyến công hỗ trợ 300 triệu đồng. “Những nỗ lực cho danh hiệu sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp quốc gia 2023 của Công ty Cổ phần Quốc tế Hải Dương là rất đáng ghi nhận và khích lệ”, bà Nguyễn Thúy Hằng nhấn mạnh.

Theo ông Lê Thanh Vượng khẳng định hoạt động khuyến công đã phát huy hiệu quả, kịp thời hỗ trợ cho các cơ sởcông nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, nâng cao năng suất vàchất lượng sản phẩm, đa dạng hóa sản phẩm, tích cực xây dựng vàquảng báthương hiệu, tạo động lực đầu tư có hiệu quả vào hoạt động sản xuất công nghiệp nông thôn, tạo sức lan tỏa từ chính sách khuyến công đối với nhu cầu của doanh nghiệp trên địa bàn. Chính sách của ngành công thương đã tạo ra một động lực lớn để doanh nghiệp phát triển, thể hiện sự quan tâm của chính quyền đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Trên hành trình đi tới, với tiêu chí “mang lợi ích tới nhà nông”, công ty luôn tập trung nghiên cứu, phát triển và hoàn thiện chất lượng sản phẩm. Các sản phẩm mang thương hiệu Hải Dương ngày càng phong phú, đa dạng và chuyên dùng cho từng đối tượng cây trồng. Đặc biệt các dòng sản phẩm hữu cơ vi sinh, hữu cơ khoáng với hàm lượng hữu cơ cao trên 50%, các chủng vi sinh vật hữu ích, như: Trichoderma sp, Hisutella sp… giúp cải tạo đất, cân bằng sinh thái, bảo vệ môi trường và bảo vệ cây trồng tối ưu.

TIỂU MY - ANH TUẤN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên