Tối 24-5, nhiều thực khách được chứng kiến sự kiện mổ con cá ngừ đại dương vây xanh quý hiếm nặng 200kg tại một nhà hàng ở phố Hoàng Ngân (Trung Hòa).
Chủ nhà hàng cho biết con cá ngừ đại dương vây xanh được ngư dân Phú Yên câu tại ngư trường Trường Sa của Việt Nam.
Nhiều thực khách được chứng kiến tận mắt các đầu bếp xẻ thịt con cá quý hiếm.
Cá ngừ vây xanh được tìm thấy chủ yếu ở vùng biển Thái Bình Dương và Ấn Độ Dương. Chúng có thể sống đến 40 năm và lặn ở độ sâu hơn 1.200 m. Mỗi con cá ngừ vây xanh đạt cân nặng trung bình khoảng 150 kg, nặng nhất có thể lên đến 450 kg.
Riêng đầu cá cần đến hai người khiêng.
Để xẻ thịt con cá khổng lồ này, các đầu bếp phải dùng nhiều loại dao khác nhau.
Phải giữ thịt thật tươi để cá không bị mất mùi vị, khá mất thời gian để xẻ hết được thịt từ một con cá nặng 200kg.
Các đầu bếp xẻ nhỏ từng tảng thịt, tất cả đều khá cẩn thận và làm đúng cách để giữ thịt thật ngon và đẹp mắt.
Cá ngừ có hàm lượng dinh dưỡng cao, được chế biến các món như làm sashimi.
Theo Ngoisao