(BDO) Xung quanh thông tin về thực phẩm chay của Công ty TNHH SXKD thực phẩm chay Âu Lạc có côn trùng vừa qua, ngày 16-6, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã có báo cáo kết quả xác minh, xử lý vụ việc.
Sau khi vụ việc xảy ra, Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh đã phối hợp với các cơ quan chức năng thành lập đoàn kiểm tra liên ngành an toàn thực phẩm (ATTP) kiểm tra, xác minh vụ việc. Hình thức xử lý vi phạm đối với Công ty TNHH SXKD thực phẩm chay Âu Lạc là phạt tiền 5 triệu đồng đối với hành vi sản xuất, bán ra thị trường thực phẩm không phù hợp quy định ATTP và buộc thu hồi sản phẩm vi phạm để chuyển đổi mục đích sử dụng hoặc tái chế. Trường hợp không thực hiện tái chế buộc tiêu hủy.
Ngoài ra, Chi cục ATVSTP tỉnh cũng có cảnh báo đối với người sản xuất, kinh doanh thực phẩm và người tiêu dùng. Theo đó, để đảm bảo ATTP và bảo vệ sức khỏe chung cho cộng đồng, các cơ sở kinh doanh thực phẩm, người tiêu dùng khi mua hàng cần yêu cầu cơ sở bán hàng cung cấp đầy đủ hóa đơn chứng từ mua bán nhằm chứng minh nguồn gốc xuất xứ thực phẩm; xem xét kỹ thông tin về sản phẩm, cơ sở cung cấp trên nhãn hàng hóa, tình trạng chất lượng sản phẩm khi mua; kiểm tra lại nguyên liệu trước khi sơ chế, chế biến. Nếu phát hiện có những dấu hiệu bất thường như mốc hỏng, biến đổi màu, có côn trùng… thì không được sử dụng và phải báo ngay cho cơ quan chức năng để xử lý.
CẨM LÝ