Các 'đại gia' di động đồng loạt xin giảm cước

Cập nhật: 05-07-2010 | 00:00:00

Từ ngày 1-7, khi Thông tư mới về hoạt động khuyến mại đối với dịch vụ thông tin di động có hiệu lực, các doanh nghiệp lớn như VNPT và Viettel đồng loạt đề nghị giảm cước. Nguồn tin từ VNPT cho biết, tập đoàn này đã đề nghị Bộ Thông tin & Truyền thông cho giảm cước từ 15-20% kể từ ngày 1-7 theo như phương án đã trình đầu năm 2010. Tương tự, Viettel cũng tiếp tục đề xuất Bộ TT&TT cho phép giảm cước di động với mức 15-20% như phương án "cũ".

  Ảnh minh họa

Giới chuyên gia nhận định rằng việc các mạng di động cạnh tranh nhau bằng giá cước sẽ tốt hơn là cạnh tranh bằng khuyến mại. Bởi khi doanh nghiệp giảm cước thì tất cả các thuê bao đều được hưởng lợi trong thời gian lâu dài. Còn với khuyến mại, chỉ một nhóm khách hàng được lợi và trong một khoảng thời gian nhất định. Ở tầm vĩ mô hơn, giảm cước còn góp phần giảm chi phí tiêu dùng nói chung, đóng góp vào sự tăng trưởng kinh tế.

 

Mặc dù vậy, trong khi các mạng lớn "hào hứng" đề nghị giảm cước thì các mạng di động bị cho là "nhỏ" như Vietnamobile và Beeline vẫn "im thin thít".

 

Ông Hồ Hồng Sơn, Giám đốc Điều hành của S-Fone cho biết: S-Fone sẽ phải xem các nhà mạng áp dụng chính sách như thế nào để "nương theo".

 

"Bài toán về giá cước hiện nay không còn là cạnh tranh nữa vì nó đã quá thấp (!). Cũng bởi vậy mà chúng tôi chưa thể điều chỉnh ngay lập tức cho khách hàng được. Tuy nhiên, sau khoảng 15 ngày (khi các mạng di động áp dụng chính sách cước mới) chúng tôi sẽ điều chỉnh kế hoạch của mình để đảm bảo quyền lợi cho khách hàng".

 

THEO VNN

Chia sẻ bài viết

LƯU Ý: BDO sẽ biên tập ý kiến của bạn đọc trước khi xuất bản. BDO hoan nghênh những ý kiến khách quan, có tính xây dựng và có quyền không sử dụng những ý kiến cực đoan không phù hợp. Vui lòng gõ tiếng việt có dấu, cám ơn sự đóng góp của bạn đọc.

Gửi file đính kèm không quá 10MB Đính kèm File
Quay lên trên